Nhắc đến Macao, mọi người hầu như chỉ biết đến sòng bài Macao thôi. Thế nhưng, đã có một món ăn đường phố Macao du nhập vào TP.HCM từ hơn 2 năm khá hấp dẫn người Việt. Đó chính là bún chua cay Macao.
Trứng bắc thảo (hay trứng bách thảo) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khác với trứng thường, trứng bắc thảo màu đen và có mùi vị khá kỳ lạ, chính vì thế nó khá kén người ăn. Nhưng nếu đã ăn mà thấy thích thì từ “thích” chuyển sang “nghiện” cũng rất nhanh.
Vị giòn, ngọt sừn sựt của sụn gà, vị bùi, béo của tim gà cùng thơm của ngò, cay của tiêu, ngậy béo và thơm của hột vịt bắc thảo cùng các nguyên liệu khác... khiến tô súp tại quán Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia nằm trên đường Bông Sao, quận 8 trở nên đặc biệt.
Mặc dù có kết cấu kỳ lạ, nặng mùi hay hương vị khó thưởng thức, những món ăn này vẫn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích.