Ngày nay, ăn chay còn trở thành xu hướng của lối sống hiện đại. Không chỉ vì tín ngưỡng mà nhiều người tìm đến các thực phẩm chay như một phương pháp chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.
Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, chiều 9/6/2024, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội ẩm thực chay.
Vì điều kiện kinh tế không cho phép, đứng trước nguy cơ tăng học phí hơn 30% so với năm ngoái, nhiều sinh viên đã tính đến việc nghỉ học. Trước thông tin này, nhiều sinh viên đồng trang lứa đã đưa ra các giải pháp nhằm giảm chi phí, trong đó có việc ăn chay.
Nhiều nước trên thế giới đang bùng nổ xu hướng "plant-based" (ăn thực vật) và tại Việt Nam, chuỗi nhà hàng chay đang xuất hiện ngày càng nhiều.
Với tên gọi ban đầu là "hủ tiếu chay xóm Giá", phố ẩm thực chay tại quận 11, thu hút khách Sài Gòn và khách thập phương bởi hương vị truyền thống lâu đời của những tiệm chay đã tồn tại hơn 40 năm.
Nếu có nhu cầu tìm kiếm một loại thực phẩm nguồn gốc tự nhiên giàu vitamin cũng như các chất cần thiết cho cơ thể, chúng ta không nên bỏ qua nấm trong bữa ăn của mình, đặc biệt với những người lựa chọn không ăn thức ăn là động vật.
Gần đây, ăn chay trở thành lựa chọn của nhiều người vì lý do sức khỏe. Món chay rất phong phú và đa dạng, có thể phù hợp cho các lứa tuổi từ trẻ đến già.