Ăn chay không còn là khái niệm xa lạ với người tiêu dùng Việt. Ngày nay, ăn chay còn trở thành xu hướng của lối sống hiện đại. Không chỉ vì tín ngưỡng mà nhiều người tìm đến các thực phẩm chay như một phương pháp chăm sóc sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.
Ăn chay bây giờ không đơn thuần là rau củ quả luộc... mà nhiều quán ăn, nhà hàng đã biết cách chế biến sao cho món ăn vừa đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ vừa hấp dẫn, bắt mắt người tiêu dùng.
Mỗi năm, đặc biệt trong tháng ăn chay, nhu cầu thưởng chay của người dân ngày càng tăng cao. Từ đầu tháng 7 Âm lịch, tức tháng Vu lan, nhiều nhà hàng, quán ăn chay tại TP.HCM tấp nập khách. Các quán ăn, nhà hàng phải tăng nhân viên, thời gian phục vụ, thêm món để đáp ứng nhu cầu.
Khách ăn chay không chỉ có người lớn tuổi mà còn có các bạn trẻ. Xu hướng ăn chay ở người trẻ trở nên mạnh mẽ một vài năm gần đây, họ hướng đến sử dụng sản phẩm chay để thanh lọc cơ thể, bảo vệ môi trường,...
Nhà hàng, quán ăn chay dường như trở thành chốn hẹn hò, quây quần với gia đình, bạn bè, người thương của giới trẻ.
Từ đầu năm 2025, hệ thống thanh toán không tiền mặt trong giao thông công cộng sẽ được đưa vào vận hành chính thức trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá tại TPHCM.
Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị xem xét kỹ các dữ liệu về tình trạng thiếu I-ốt trong cộng đồng có thật sự liên quan đến việc cần bổ sung I-ốt trong tất cả loại thực phẩm hay không.
Theo chuyên gia, những nhà bán hàng nước ngoài đã nắm bắt xu hướng tiêu dùng của người Việt và chủ động nguồn hàng hóa để sẵn ở các kho.
Bảng xếp hạng "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024" của công ty Anphabe gồm khối doanh nghiệp vừa và khối doanh nghiệp lớn. Phần lớn trong danh sách này là các công ty liên doanh hay công ty nước ngoài.
Một nhóm cổ đông lớn của Ngân hàng Eximbank (đang nắm giữ 5,66% vốn điều lệ) nêu trong đơn kiến nghị rằng việc miễn nhiệm ông Ngo Tony, trưởng Ban Kiểm soát của Eximbank, là phạm luật.
Kết quả phát triển nhà ở xã hội chưa như mong đợi bởi còn nhiều khó khăn, vướng mắc