Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 30/09/2022

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ?

28/05/2022 6:00 AM (GMT+7)

Theo Wall Street Journal (WSJ), Apple được cho là đang thúc đẩy các công ty sản xuất gia tăng sản lượng bên ngoài Trung Quốc.

Ảnh hưởng của đại dịch, căng thẳng giữa chính phủ Mỹ và Trung Quốc là một trong những lý do cho sự thay đổi này. Theo một số nguồn tin giấu tên, Ấn Độ và Việt Nam nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng để tăng sản lượng.

Theo báo cáo của Reuters vào tháng 4-2022, việc lockdown kéo dài ở Trung Quốc có thể gây thiếu hụt hàng triệu chiếc iPhone.

Apple muốn tăng sản lượng tại Việt Nam hoặc Ấn Độ? - Ảnh 1.

Một cửa hàng Apple ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2012. Ảnh: Feng Li/Getty Images


WSJ lưu rằng hơn 90% sản phẩm của Apple được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng sự căng thẳng giữa chính phủ 2 nước có thể dẫn đến sự bất ổn trong chuỗi cung ứng. Do đó, công ty đang lên kế hoạch chuyển việc sản xuất sang các quốc gia khác.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn là một nơi hấp dẫn để sản xuất thiết bị vì hệ sinh thái vững chắc, công nhân lành nghề và chi phí thấp, cũng như thị trường nội địa tiềm năng. Thống kê cho thấy khoảng 1/5 doanh số bán hàng toàn cầu của Apple đến từ Trung Quốc.

Tờ WSJ đưa tin, Apple coi Ấn Độ là địa điểm tốt nhất tiếp theo vì chi phí thấp và dân số lớn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất của Trung Quốc có thể gặp khó khăn khi thành lập nhà máy mới tại Ấn Độ do quan hệ căng thẳng giữa chính phủ 2 nước, điều này khiến Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác trở thành địa điểm hấp dẫn.

Tương tự như mọi lần, Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cận cảnh xe điện KiWi EV 2023 chỉ từ 292 triệu đồng

Cận cảnh xe điện KiWi EV 2023 chỉ từ 292 triệu đồng

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe điện KiWi EV 2023 có 3 bản trang bị và giá bán từ 87.800 - 102.800 Nhân dân tệ (khoảng 292 - 342 triệu đồng).

FPT Software sản xuất thành công chip IC

FPT Software sản xuất thành công chip IC

Công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch FPT Semiconductor (trực thuộc FPT Software, FPT) vừa ra mắt dòng chip IC đầu tiên ứng dụng trong nhóm sản phẩm IoT thuộc lĩnh vực y tế.

TikTok phải gỡ 113 triệu video rác, độc hại

TikTok phải gỡ 113 triệu video rác, độc hại

Cùng với lượng người dùng ngày một tăng, các video độc hại và tài khoản giả cũng xuất hiện tràn lan trên TikTok, buộc mạng xã hội phải mạnh tay xử lý.

Intel ra mắt dòng vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 13

Intel ra mắt dòng vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 13

Dòng Intel Core thế hệ 13 có sáu vi xử lý máy bàn mới không khóa xung để mang đến trải nghiệm chơi game, streaming mượt mà nhất với tối đa 24 nhân, và 32 luồng, cũng như tốc độ xung nhịp cực cao lên tới 5.8 GHz.

Tính năng thú vị nhất trên iPhone 14 có thể phản tác dụng

Tính năng thú vị nhất trên iPhone 14 có thể phản tác dụng

Các chuyên gia cứu hộ cho rằng tính năng gọi vệ tinh trên iPhone 14 có thể khiến một số người dùng gặp rắc rối bởi cảm giác "an toàn giả tạo" mà nó tạo ra.

Giá xe Honda Vision chỉ còn 28 triệu đồng?

Giá xe Honda Vision chỉ còn 28 triệu đồng?

Honda Vision dù đã giảm hơn nhiều so với thời điểm tháng 6, tháng 7, nhưng giá bán vẫn cao trên 30 triệu đồng.

Xế cổ Land Rover của dân chơi Hà thành

Xế cổ Land Rover của dân chơi Hà thành

Chiếc xe Land Rover Series II A được sản xuất năm 1965 đang được lưu giữ bởi một người chơi xe sành sỏi tại Hà Nội. Nó là thế hệ thứ hai của chiếc Land Rover Series I, sử dụng để phục vụ Hoàng gia Anh.