Thứ bảy, 04/05/2024
kết quả tìm kiếm (10)
TP.HCM trình Chính phủ chấm dứt thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm

TP.HCM trình Chính phủ chấm dứt thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký tờ trình gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM.

Hàng trăm ký rau muống, bắp chuối bào xanh tươi nhờ… hoá chất

Hàng trăm ký rau muống, bắp chuối bào xanh tươi nhờ… hoá chất

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa phát hiện một số cơ sở tại Hóc Môn, Củ Chi sử dụng hoá chất không nhãn mác, không rõ xuất xứ để ngâm rau muống bào, bắp chuối bào.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tiếp tục kéo dài thí điểm

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tiếp tục kéo dài thí điểm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký quyết định kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM từ 1/4/2023 cho đến khi Thủ tướng quyết định mô hình hoạt động chính thức.

TP.HCM: Xuyên đêm kiểm tra an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối

TP.HCM: Xuyên đêm kiểm tra an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối

Từ đêm 28/12 đến sáng 29/12, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã kiểm tra, giám sát nguồn gốc, an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối và một số chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.

Sau 2 kỳ thí điểm, đã đến lúc cần có Sở An toàn thực phẩm cho TP.HCM?

Sau 2 kỳ thí điểm, đã đến lúc cần có Sở An toàn thực phẩm cho TP.HCM?

Với quy mô dân số 13 triệu dân, theo lãnh đạo UBND TP.HCM, việc lập Sở An toàn thực phẩm TP là cấp thiết cho một đô thị đặc biệt như TP.HCM.

TP.HCM đã xử phạt 9,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm

TP.HCM đã xử phạt 9,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm

9 tháng đầu 2022, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã phát hiện, xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm, giá bán, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ với 633 cơ sở, với tổng số tiền hơn 9,6 tỷ đồng.

Không truy được nguồn gốc của loại rượu khiến 2 người tử vong, 6 người cấp cứu

Không truy được nguồn gốc của loại rượu khiến 2 người tử vong, 6 người cấp cứu

Tại cuộc họp chiều 18/8, đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, việc truy xuất nguồn gốc của loại rượu gây ra vụ ngộ độc khiến 8 người cấp cứu, trong đó 2 người tử vong vừa qua là rất khó khăn.

"Thực phẩm chưa an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đã an toàn hơn"

"Thực phẩm chưa an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đã an toàn hơn"

Đó là khẳng định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tại hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập ngày 15/7.

TP.HCM: Không có chuyện thịt heo bẩn tràn lan trên thị trường, dù... còn nhiều việc phải làm

TP.HCM: Không có chuyện thịt heo bẩn tràn lan trên thị trường, dù... còn nhiều việc phải làm

Chiều 4/4, tại buổi họp báo định kỳ, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan thông tin đến nội dung phản ánh của báo chí về thịt heo bẩn trên thị trường.

Ban quản lý ATTP TP.HCM nói gì về clip "thức ăn có giòi" tại Bệnh viện dã chiến số 8?

Ban quản lý ATTP TP.HCM nói gì về clip "thức ăn có giòi" tại Bệnh viện dã chiến số 8?

Tại cuộc họp chiều 11/9, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM khẳng định, sự cố trong bữa ăn tại Bệnh viện dã chiến số 8 chỉ là cá biệt. Vật thể lạ trong thức ăn là sâu, không phải giòi.