Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Mới đây, thành phố Dijon, Pháp trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi kỷ lục Guinness mới được xác lập cho chiếc bánh mì baguette dài nhất thế giới. Chiếc bánh mì "khổng lồ" này đã chính thức soán ngôi vị quán quân với độ dài 140,53 mét, vượt xa chiếc bánh mì 130 mét sản xuất tại Ý vào năm 2020.
Bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố. Món ăn phổ biến của Việt Nam nhận được đánh giá 4,6/5 sao.
Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo..., bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
7 năm trước, Trương Thị Minh Hòa từ bỏ công việc văn phòng cùng chồng khởi nghiệp "bánh mì Chim Chạy".
Nhiều khách hàng thắc mắc việc siêu thị giới hạn cho mỗi khách hàng chỉ được mua hai ổ bánh mì/lần.
Món bánh mì bò nướng bơ Campuchia theo chân anh Tùng về TP.HCM từ người vợ gốc Campuchia của anh.
Bánh mì kẹp thịt, bánh mì chả cá… của Việt Nam được phần lớn người nước ngoài gọi là bánh mì. Họ xem loại thực phẩm này là của riêng người Việt dù gốc gác du nhập từ phương Tây.
Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.
Bánh mì kẹp thịt, rau của Việt Nam ngày nay đã trở nên rất nổi tiếng, thậm chí trở thành món ăn phổ biến ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới.