Theo đó, chị Yessika Lim, vợ của anh Willie Nguyễn và đồng thời cũng là đầu bếp của nhà hàng cho biết mình đã phải thử nghiệm hơn 50 công thức khác nhau để cho ra món bánh mỳ 'ngon đến hoàn hảo' đang được phục vụ tại Duck Duck Goose Eat.
'Vợ tôi không phải người Việt Nam nhưng cô ấy đã cố gắng rất nhiều và luôn tìm hiểu các công thức nấu món Việt. Cô ấy không bao giờ bỏ cuộc trước khó khăn', nam đầu bếp cho biết.
Ngoài ra, theo anh Willie Nguyễn, việc món bánh mì của nhà hàng không chỉ ngon mà còn được chọn là 'biểu tượng ẩm thực của Auckland' là sự công nhận vô giá cho những nỗ lực và quyết tâm của vợ mình.
Món bánh mì Việt tại Duck Duck Goose Eat sử dụng loại bánh mì vỏ mỏng, giòn cùng phần ruột thơm mềm. Nhân bánh đa dạng từ thịt lợn nướng cho tới thịt gà lá chanh ăn kèm các loại dưa góp muối và rau mùi sẽ đem tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.
Duck Duck Goose Eat cũng xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách những quán ăn được mong đợi nhất ở Auckland trong ấn phẩm Auckland Unlimited phát hành ngày 26/11 vừa qua.
Thị trưởng thành phố này, ông Phil Goff cho biết, từ nhận định của gần 1.000 chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực khác nhau 'danh sách 100 món ăn biểu tượng như một sự tôn vinh nền ẩm thực của cả thế giới ở Auckland'.
Sự đa dạng trong dân số cũng là điều dễ nhận thấy ở thành phố lớn nhất New Zealand này. Với hơn 40% người sinh ra ở nước ngoài, Auckland là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Điều này đem tới sự phong phú cũng như nét hấp dẫn riêng của nơi này.
Du khách có thể dễ dàng tìm thấy hầu khắp những món ăn nổi tiếng trên thế giới ở Auckland. Ví dụ như nếu muốn thưởng thức ẩm thực Nhật Bản thì sẽ không thể bỏ qua nhà hàng Tāmaki Makaurau, ngon nức tiếng tại đây.
Theo ông Goff, người dân Auckland đặc biệt quan trọng bữa ăn tối. Khi những lệnh hạn chế vì Covid-19 được nới lỏng, các nhà hàng cũng như quán ăn sẽ tấp nập dần lên sau khi Mặt Trời khuất bóng.
Bên cạnh món bánh mỳ tại Duck Duck Goose Eat là 16 món ăn khác thường xuyên xuất hiện trong danh sách thường niên này như món thịt viên tôm càng từ Baduzzi, ức bò từ Blue Ox Babe BBQ, bánh bao sốt cay từ Eden Noodles, cơm lam của nhà hàng Sugar at Chelsea Bay Cafe hay món sashimi đặc trưng của Cocoro.
Đầu bếp Makoto Tokuyama, người đứng sau thành công của nhà hàng Nhật Cocoro, cho biết ông rất vinh dự khi món ăn của mình tiếp tục có mặt trong danh sách uy tín này.
'Tôi đã sử dụng chính những loại hải sản tươi ngon nhất của New Zealand để làm ra món sashimi phục vụ tại nhà hàng và đó là một trong những lý do chính khiến người dân địa phương đánh giá cao', đầu bếp Tokuyama chia sẻ.
Một đĩa sashimi tại nhà hàng Cocoro gồm 30 loại cá và hải sản khác nhau với khoảng 75% trong số đó là các nguyên liệu địa phương.
Danh sách này được Auckland Unlimited công bố lần đầu vào năm ngoái như một cách hỗ trợ các doanh nghiệp khách sạn, du lịch, lữ hành địa phương quảng bá Auckland như một điểm đến lý tưởng cho những người yêu ẩm thực sau đại dịch Covid-19.
Annie Dundas, Giám đốc chương trình Auckland Unlimited cho biết danh sách 'Iconic Auckland Eats' năm nay là minh chứng cho việc thành phố này có thể mang tới cho du khách bất kỳ món ăn gì mà họ muốn thưởng thức.
'Câu chuyện về 100 món ăn cũng đa dạng trong cách chế biến là sự phản ánh chân thực về nền ẩm thực phong phú và đa dạng sắc tộc của Auckland. Mặc dù, chúng ta không thể đi vòng quanh thế giới trong thời điểm hiện tại nhưng chắc chắn bạn có thể thưởng thức các món ăn từ Nam Phi cho tới Trung Đông, Ý hay Indonesia chỉ ngay tại Auckland', bà Dundas chia sẻ.
Với gần 18.000 vận động viên tham dự, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM làm sống động mùa lễ hội trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM diễn ra từ 5-/8/12.
Chợ hoa xuân Bến Bình Đông Tết Ất Tỵ 2025 sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết nhờ những tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, mang đậm sắc xuân và nét đẹp văn hóa.
Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2024 (diễn ra từ ngày 5 - 12/12) nhằm lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng với 6 hoạt động đặc sắc và đa dạng.
Giáng sinh vẫn chưa đến và Tết Nguyên đán 2025 còn gần 2 tháng nữa nhưng giới trẻ TP.HCM đã lên đồ đẹp để chụp ảnh Tết sớm. Những điểm check-in khắp thành phố đã rộn ràng và nhộn nhịp với những tà áo dài thướt tha.
Triển lãm "Khoảnh khắc mùa thu" của "vua tiêu" Phan Minh Thông không chỉ là hành trình khám phá nghệ thuật mà còn thể hiện niềm đam mê, tâm huyết của một nhà sưu tập, người tiên phong trong việc đưa hội họa đến gần hơn với công chúng.
Tuần lễ du lịch TP.HCM diễn ra đồng loạt nhiều hoạt động từ trung tâm thành phố đến các quận huyện. Đáng chú ý, năm nay, nhiều công ty lữ hành tổ chức một loạt tour khám phá TP.HCM hoàn toàn miễn phí.