Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/06/2023

Bất chấp EU cấm vận, Nga có cách đưa dầu thô ra thị trường

05/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Báo Petroleum-Today của Ai Cập đưa tin, Nga dường như đã tìm ra phương pháp mới để đưa dầu thô của nước này ra thị trường, trong bối cảnh vẫn đang phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Theo dữ liệu theo dõi tàu thuyền của hãng tin Bloomberg, một tàu vận chuyển khoảng 700.000 thùng dầu của Nga đã cập cảng dầu El Hamra bên bờ Địa Trung Hải của Ai Cập vào sáng sớm 24/7.

Bất chấp EU cấm vận, Nga có cách đưa dầu thô ra thị trường - Ảnh 1.

Một cơ sở khai thác dầu thuộc vùng Irkutsk, Nga. (Nguồn: Reuters)

Vài giờ sau đó, một con tàu khác đã tới tiếp nhận lô hàng này từ cảng El Hamra, trong đó có thể bao gồm một số hoặc toàn bộ lượng dầu nói trên của Nga.

Thực tế, những động thái bất thường này đã dần trở nên quen thuộc với các tàu chở dầu Nga, khi điểm đến cuối cùng của các tàu chở dầu này ngày càng trở nên bí ẩn.

Một số nguồn tin tiết lộ rằng, Moscow đang tìm ra cách để đưa dầu tới các khách hàng tiềm năng, bất chấp những lệnh cấm vận do Liên minh châu Âu (EU) đưa ra.

Ai Cập là một con đường vận chuyển dầu được Nga sử dụng từ lâu, nhưng việc sử dụng các cảng địa phương như El Hamra làm trung gian có thể là một xu hướng mới.

Cảng dầu El Hamra, do công ty dầu khí Western Desert Operating Petroleum Co. của Ai Cập vận hành, hiện có 6 bể chứa, có thể chứa 1,5 triệu thùng dầu thô. Cảng này có một phao neo tàu duy nhất để bốc dỡ hàng hóa.

Cảng El Hamra được xây dựng để xử lý dầu thô được khai thác ở khu vực sa mạc phía Tây của Ai Cập, do đó, dầu thô của Nga rất có khả năng được trộn vào dầu thô của Ai Cập.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn, thì nhiều loại trái cây đặc biệt là sầu riêng Việt Nam đang có thành tích xuất khẩu ấn tượng.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam hiện được chào bán ở mức 502 USD/tấn, vượt giá gạo xuất khẩu cùng loại của Thái Lan và Ấn Độ trở thành một trong những loại gạo có giá cao nhất thế giới.

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Được cho là sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp ở ngoại thành Hà Nội, nhưng các vỏ hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.

5 tháng đầu năm, gần 4,6 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam

5 tháng đầu năm, gần 4,6 triệu lượt du khách quốc tế đến Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, du khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5-2023 giảm 6,9% so với tháng trước.

Mân tam hoa chín rộ, du khách chuộng mua về làm quà

Mân tam hoa chín rộ, du khách chuộng mua về làm quà

Hiện đang vào thời điểm thu hoạch mận tam hoa chính vụ năm 2023 ở cao nguyên trắng Bắc Hà (tỉnh Lào Cai). Năm nay, nhờ mưa thuận gió hòa nên mận tam hoa rất sai quả, nhưng lúc phát triển quả thời tiết khô hạn, thiếu nước nên làm trái nhỏ, ít mận ngố so với vụ trước.