Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Bí quyết sạc điện thoại nhanh gấp 10 lần

15/04/2022 6:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang vội và điện thoại của bạn sắp hết pin, thì việc nhìn điện thoại sạc không liên tục có thể khiến bạn khá bực bội.


Cách sạc điện thoại của bạn nhanh hơn 10 lần

Tất cả những tính năng hữu ích trên điện thoại thông minh của bạn đều có thời lượng pin, nhưng Wi-fi và radio di động là một trong những công suất lớn nhất. Để đảm bảo bạn sạc điện thoại nhanh khi bạn đang vội, bạn hãy cài điện thoại ở chế độ máy bay trong khi bạn đang sạc.


Các bí quyết giúp điện thoại sạc nhanh gấp 10 lần - Ảnh 1.

Khi bật chế độ này, điện thoại sẽ ngắt kết nối với Wifi, 3G, GPS,… Hẳn bạn cũng biết khi điện thoại kết nối với Wifi, 3G,… thì lượng pin sẽ tiêu hao nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn bật chế độ máy bay thì lượng pin tiêu hao sẽ giảm đi đáng kể và tăng tốc quá trình sạc.

Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi hoặc văn bản, ít nhất bạn hãy tắt dữ liệu di động và Wifi để tiết kiệm một chút pin.

Các mẹo khác để giúp pin điện thoại của bạn kéo dài hơn

Các bí quyết giúp điện thoại sạc nhanh gấp 10 lần - Ảnh 2.

1. Giảm độ sáng: Trước tiên, hãy đặt độ sáng màn hình thành Tự động, khi đó điện thoại của bạn điều chỉnh theo ánh sáng trong nhà và ngoài trời.

Sau đó, giảm độ sáng cơ bản. Hạ thấp đến mức bạn có thể chịu được, nhưng độ sáng càng thấp thì lượng pin sử dụng càng ít.

2. Giảm thời gian chờ màn hình: Đặt ‘thời gian chờ’ màn hình có hiệu lực sau khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

3. Sử dụng chế độ trên máy bay: Nếu bạn đang ở khu vực không có tín hiệu và bạn biết rằng mình sẽ không nhận được tín hiệu cho đến khi rời đi, hãy bật điện thoại ở chế độ trên máy bay.

4. Tắt Bluetooth: Khi bạn không cần, nó chỉ làm tiêu hao pin của bạn. Vì vậy, hãy tắt nó đi khi bạn biết mình sẽ không sử dụng nó trong một thời gian.

5. Tạm dừng thông báo: Giảm tần suất cập nhật tự động từ email, tin tức, mạng xã hội và các ứng dụng khác. Mặc dù bạn có thể luôn cần thông báo bằng tin nhắn và cuộc gọi điện thoại, nhưng bạn có thể không cần thông báo từ mọi ứng dụng trên điện thoại mỗi phút trong ngày. Vì vậy, chỉ cần thay đổi cài đặt thông báo để giảm tần suất cảnh báo.

6. Tắt dịch vụ định vị: Trừ khi bạn đang sử dụng nó để chỉ đường nếu không, hãy tắt dịch vụ định vị cho các ứng dụng để chúng không liên tục theo dõi vị trí điện thoại của bạn (đồng thời làm hao pin của bạn).

7. Tắt chế độ rung: Chức năng rung sử dụng nhiều pin hơn nhạc chuông.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàng loạt 'gã khổng lồ' công nghệ dấn thân thị trường xe điện

Hàng loạt 'gã khổng lồ' công nghệ dấn thân thị trường xe điện

Sự chuyển dịch của ngành công nghiệp ô tô từ sử dụng động cơ đốt trong sang xe điện đang diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, thị trường xe điện càng ngày càng chứng kiến nhiều sự xuất hiện những "gương mặt" đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới.

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

6 tháng đầu năm thị trường xe máy Việt Nam đón nhận loạt xe tay ga mới. Đây hầu hết là những mẫu xe được cải tiến, nâng cấp giữ vòng đời.

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Nếu không bật đèn chiếu sáng theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Giá bán phiên bản của Wave 125i phiên bản vành đúc nhập khẩu từ Thái Lan lên tới 96 triệu đồng.


"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng đừng bao giờ nhấp vào bất cứ đường dẫn nào do người lạ gửi qua e-mail, tin nhắn

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu dòng xe Hilux từ tháng 1/2022 do không đáp ứng quy định khí thải mới.

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang tiến hành đánh giá màn hình OLED trên thế hệ iPhone 14, trước khi bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt đối với dòng sản phẩm này.