Nhắc đến ẩm thực Sóc Trăng, không thể không nhắc đến món bún nước lèo trứ danh. Món ăn này không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là điểm đến thu hút du khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này.
Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Bún Xiêm Lo, từ gốc gác ẩm thực Campuchia trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Tây, gây tò mò với khách du lịch ngay từ cái tên.
Lễ hội vía bà Núi Sam Châu Đốc từ lâu thu hút đông đảo du khách khắp mọi miền đất nước. Đến đây, ngoài việc cầu nguyện và du ngoạn, nhiều du khách thích thưởng thức ẩm thực địa phương.
Bún bò cay có màu đỏ tự nhiên, kích thích vị giác bởi vị cay nồng và rất bắt mắt người ăn, gây một cảm giác thích thú muốn ăn hoài.
Tương truyền rằng đây là món mới được chế tác hồi giữa thế kỷ trước, giúp giải rượu cho các vị quan chức sau các đêm vui triền miên
Phở bò của Việt Nam, cùng mì bò Lan Châu Trung Quốc, mì ramen Nhật Bản... là những cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách