Năm mới là dịp để mong cầu những điều tốt đẹp sẽ đến. Nấu ăn là hoạt động thường thấy trong những ngày chia tay năm cũ để quây quần bên gia đình, nhưng hãy tránh 5 món ăn sau đây.
Xưa nay, loài cá ngoài tự nhiên thường trú ngụ tại những nơi sông sâu. Nhưng thật lạ, có một đàn cá vô chủ đã đến ở ngay khúc kênh Thần Nông. Hàng ngày, những chú cá này được nhiều nông dân giàu lòng nhân hậu nuôi dưỡng giống như thú cưng…
Trong tháng 7, xuất khẩu cá tra đạt 197 triệu USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra đạt trên 1,6 tỷ USD, tăng 79% so với cùng kỳ năm 2021…
Qua bàn tay của nội, của mẹ, những con cá bống kèo thơm ngon được chế biến thành những món ăn mà chỉ cần ngửi thấy tên thôi cũng đã thèm rồi. Do đó, nếu ghé miền Tây mà chưa một lần ăn lẩu cá kèo hay cá kèo kho tiêu thì sẽ là điều cực kỳ đáng tiếc.
Cá đét thuộc cá da trơn, thân dài nên trông không ưa nhìn, thịt cá bở và lắm xương, trước đây nó bị nhiều người chê. Còn bây giờ, khô cá đét là đặc sản nổi tiếng có giá đắt ở thành phố.
Áp lực giao hàng cho đối tác không còn nên các nhà máy thủy sản giảm giá mua tôm. Đối với cá tra, do phí vận chuyển cao nên sức cạnh tranh giảm ở thị trường nước ngoài.
Chợ Châu Đốc là "thủ phủ" của các loại đặc sản nặng mùi, có thể gây sốc cho những vị khách phương xa lần đầu ghé thăm.
Trong hệ thống hằng ha sa số các loại gia vị Việt, mẻ là loại gia vị đặc biệt nhất. Cho đến giờ, căn nguyên ra đời của mẻ, người nào đầu tiên đưa mẻ vào các món ăn... tuyệt đối không thấy có tài liệu nào nhắc đến.
Vượt qua cả Trung Quốc và Campuchia, Mỹ trở thành bạn hàng lớn nhất của ngành nông nghiệp Việt trong 10 tháng năm 2021.