Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Cá lóc khô Thoại Sơn vào top 100 đặc sản Việt Nam

05/11/2021 7:00 PM (GMT+7)

“Khô Cá Lóc Thoại Sơn” tỉnh An Giang đã được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa ký Quyết định Số 100/KLVN-TOP/2021 về việc xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) và Top đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam. 

Theo Quyết định “Khô Cá Lóc Thoại Sơn” tỉnh An Giang được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020-2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Sông nước An Giang có hàng trăm loài cá, vậy loài cá nào phơi khô lại lọt top 100 đặc sản Việt Nam? - Ảnh 1.

Khô cá lóc Thoại Sơn của tỉnh An Giang lọt top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam so Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tìm kiếm.

Theo đó “Khô Cá Lóc Thoại Sơn” sẽ được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, tổ chức kỷ lục Người Việt toàn cầu, trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam, và thông báo trên các trang địa phương.

Với món ăn, đặc sản “Khô Cá Lóc Thoại Sơn” sẽ được nhiều cá nhân, tập thể trên 63 tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia có Tổ chức Kỷ lục là thành viên của Liên minh Kỷ lục Thế giới biết đến trong thời gian sắp tới.

Khô cá lóc Thoại Sơn của tỉnh An Giang có thể làm đặc sản quà tặng Việt Nam cho cá nhân tổ chức trong nước và toàn cầu, đưa vị thế “Khô Cá Lóc Thoại Sơn” lên một tầm phát triển mới.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những đặc sản Tuyên Quang rất ngon ở khu du lịch tuyệt đẹp Na Hang

Những đặc sản Tuyên Quang rất ngon ở khu du lịch tuyệt đẹp Na Hang

Đến Na Hang, người ta không chỉ thu hút bởi những cô gái xinh đẹp, phong cảnh hữu tình như thác Mơ, hồ Na Hang mà du khách còn vấn vương bởi những món ăn đặc sản mang đậm nét Tuyên Quang.

Cụ ông ở Huế chế tác các sản phẩm độc đáo từ lá bàng rừng

Cụ ông ở Huế chế tác các sản phẩm độc đáo từ lá bàng rừng

Từ những chiếc lá bàng rừng tưởng chừng như vô dụng, ông Võ Ngọc Hùng biến chúng thành các sản phẩm độc đáo như nón, mũ, quạt,…để cung cấp cho thị trường và thu về khoản tiền lớn.

10 sai lầm khi mua giày dép khiến chân đau đớn

10 sai lầm khi mua giày dép khiến chân đau đớn

Vô tình mắc phải những sai lầm khi mua giày dép như mua vào buổi sáng, chỉ thử một bên giày có thể làm đôi chân của bạn đau đớn trong thời gian dài.

Quả thận là bộ phận quý nhất của con bò, mỗi con chỉ có 2 lạng

Quả thận là bộ phận quý nhất của con bò, mỗi con chỉ có 2 lạng

Quả thận bò, còn gọi là cật bò, có hương vị tuyệt hảo, không giống như thịt nạc, kết cấu của nó đặc biệt, nhiều người yêu thích.

Sống xanh: Xu hướng tiêu dùng hiện đại

Sống xanh: Xu hướng tiêu dùng hiện đại

Với lợi thế nhà phân phối hiện đại hàng đầu Việt Nam, có hệ thống khoảng 1.000 điểm bán là đại siêu thị, siêu thị, cửa hàng tiện lợi... trên cả nước, Saigon Co.op thông qua hoạt động kinh doanh đang khuyến khích tiêu dùng xanh một cách mạnh mẽ.

Nguyễn Thảo chia sẻ kinh nghiệm trị mụn hiệu quả

Nguyễn Thảo chia sẻ kinh nghiệm trị mụn hiệu quả

Nguyễn Thảo giúp bạn có làn da đẹp khỏe ngay tại nhà. Nếu da bạn đang bị mụn thì nên tham khảo thêm các kiến thức sau. Cách này giúp làn da khỏe và đẹp mịn trông thấy đấy.