Lần đầu tiên, tỉnh Bình Định mời các đầu bếp tài hoa từ TP.Hồ Chí Minh, Nhật Bản, Úc, trong đó có đầu bếp top 100 thế giới về chế biến món cá ngừ đại dương; đặc biệt chế biến bánh xèo khổng lồ nhân cá ngừ đại dương có đường kính 2m, để chiêu đãi du khách.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong khi xuất khẩu cá ngừ đông lạnh của Việt Nam giảm liên tục từ đầu năm, xuất khẩu cá ngừ đóng hộp càng về cuối năm lại có xu hướng tăng, và nhờ đó đã bù đắp được lượng sụt giảm trong những tháng trước đó.
Cá ngừ được nhiều đầu bếp nhà làm gọi là "gà biển". Cá ngừ đóng hộp siêu thị nào cũng có và không cần phải học làm sang mới "bắt" được. Càng không phải đãi bôi như Nguyễn Khuyến để đổ thừa "vườn rộng rào thưa khó đuổi gà".