Chủ nhật, 24/11/2024
kết quả tìm kiếm (3)
Kỳ vọng cà pháo Việt sánh tầm kim chi Hàn Quốc

Kỳ vọng cà pháo Việt sánh tầm kim chi Hàn Quốc

Cà pháo lên men là món ăn truyền thống rất quen thuộc tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương kỳ vọng tương lai cà pháo sẽ trở thành món ăn được cả thế giới biết đến như kim chi của Hàn Quốc.

Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm cà pháo, cải chua… nhưng phát triển chưa xứng tầm

Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm cà pháo, cải chua… nhưng phát triển chưa xứng tầm

Mùa dịch Covid-19, kim chi Hàn Quốc đã tăng doanh số xuất khẩu 50% nhờ truyền thông, marketing tốt rằng các sản phẩm lên men có thể hỗ trợ miễn dịch. Trong khi đó, Việt Nam là thiên đường của các sản phẩm lên men như cà pháo, cải chua, giá chua… nhưng lâu nay vẫn chưa được quảng bá tốt, chưa phát triển xứng tầm…

CEO “hot boy” Sông Hương Foods: “Ước mơ cà pháo sẽ xuất hiện ở mọi mâm cơm người Việt như kim chi ở Hàn Quốc”

CEO “hot boy” Sông Hương Foods: “Ước mơ cà pháo sẽ xuất hiện ở mọi mâm cơm người Việt như kim chi ở Hàn Quốc”

Sau 5 năm tiếp quản công ty thực phẩm của gia đình, CEO Sông Hương Foods Nguyễn Lê Quốc Tuấn đã đưa doanh số cà pháo từ mức 5-6 tỷ đồng/năm, lên mức 30 tỷ đồng. Hiện, Tuấn đang xúc tiến xây dựng nhà máy mới tại An Giang với tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng, công suất gần 2.000 tấn/năm.