Mỗi con người đều có ký ức. Nhiều loại ký ức. Tuổi thơ, tuổi học trò, tuổi yêu, tuổi hoa niên. Ký ức về ăn uống gì đó, đi chơi đâu đó, quen biết ai đó. Trong ăn uống, ký ức khó phai nhạt nhất là về kem và sữa, nhất là đối với những người từng trải qua thời cả xã hội khốn khó.
Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.
Taste Atlas nói rằng cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Hạt cà phê xay từ loại robusta của người Việt Nam, cách truyền thống là pha bằng phin. Cà phê sẽ nhỏ giọt qua phin vào ly một cách từ từ.
Dù bạn là quý cô U40 hay nàng 20 thì khi diện áo khoác với 4 gam màu này đều toát lên vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại.
Với 4 bản phối màu quần áo sau đây không chỉ giúp những bộ trang phục hàng ngày của bạn trở nên thú vị hơn mà còn tạo hiệu ứng sáng bừng cho làn da phái đẹp.
Nam ca sĩ kiêm diễn viên Bi Rain khen món phở bò ngon “có một không hai”. Anh còn thưởng thức cà phê sữa, ăn món cuốn tại quán bán món ăn Việt ở đảo Jeju – Hàn Quốc.
1 quả xoài có thể biến tấu thành nhiều ly sinh tố khác nhau mà ly nào cũng thơm ngọt, giảu dưỡng chất, vitamin, chất khoáng, chất xơ… giúp tăng cường thể chất, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ béo phì…
Theo đánh giá của khách quốc tế, TP.HCM đứng ở vị trí thứ 7, nổi tiếng với tín đồ du lịch bởi văn hóa cà phê đặc sắc.