Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/03/2023

Các nhà đầu tư lớn quay lại với bitcoin sau ‘mùa đông tiền số’

01/02/2023 9:04 AM (GMT+7)

Các nhà đầu tư lớn đang trở lại với thị trường tiền số một lần nữa, sau một tháng bội thu với bitcoin.

Các nhà đầu tư lớn quay lại với bitcoin sau ‘mùa đông tiền số’ - Ảnh 2.

Bitcoin đang thu hút nhiều nhà đầu tư rót tiền một lần nữa.

Tuần trước, các sản phẩm đầu tư tài sản tiền số thu hút hơn 117 triệu USD, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, theo số liệu từ hãng quản lý tài sản CoinShares.

Bitcoin thu hút nhiều nhất, với 116 triệu USD. Tổng tài sản thuộc quản lý của các quỹ tiền điện tử đã đạt 28 tỷ USD, tăng 43% so với tháng 11 năm ngoái, khi sàn giao dịch tiền số FTX gây ra cơn chấn động trong toàn ngành.

“Phần lớn mọi người đã tin tưởng hơn so với cách đây 1 tháng”, Joseph Edwards, một cố vấn đầu tư tại hãng chứng khoán Enigma, đánh giá.

Giá bitcoin tăng gần 40% trong tháng đầu tiên của năm mới, đạt hiệu suất tháng tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Đà tăng này, kết hợp với bức tranh vĩ mô tươi sáng hơn, khiến nhiều nhà đầu tư hy vọng "mùa đông tiền số" cuối cùng sẽ chuyển sang xuân. Nhiều nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% trong tuần này – mức nhỏ nhất kể từ khi bắt đầu chu kỳ siết chặt năm ngoái.

“Nếu đỉnh lạm phát thực sự đã ở sau lưng chúng ta, lãi suất dài hạn có thể giảm xuống khi chúng ta chuẩn bị kết thúc chu kỳ tăng lãi suất để chống lạm phát. Điều này có thể báo hiệu động lực tích cực về vĩ mô đối với các tài sản như bitcoin”, các nhà phân tích của hãng quản lý tài sản số Fidelity đánh giá.

Hoạt động trên thị trường cho thấy các nhà đầu tư đổ xô đặt cược ngay sau khi Fed họp, một dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng mà thị trường đặt vào đó.

Theo CoinShares, khối lượng giao dịch tiền số cũng đang tăng, với khối lượng trung bình theo tuần cao hơn 11%, cho thấy các nhà đầu tư đang quay lại sau mấy tháng tạm dừng.

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn chưa thoát khỏi rừng rậm, và Fed vẫn có thể "phá hỏng bữa tiệc" nếu đưa ra quan điểm diều hâu hơn dự đoán trong tuần này.

Nguồn: Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Thời kỳ phá đảo của TikTok sắp đi vào hồi kết?

Số phận của TikTok đang như "ngàn cân treo sợi tóc". Nhưng có một sự thật rõ ràng là ứng dụng này đã thay đổi mạng xã hội mãi mãi.

Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á

Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á

Sau hơn 3 năm gián đoạn, triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á, mang tên Bangkok International Motor Show 2023 đã chính thức trở lại. Tại đây, các nhà sản xuất nổi tiếng trưng bày một số sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Những xe gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với các gia đình hiện đại

Những xe gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với các gia đình hiện đại

Hiện nay, những chiếc SUV nhỏ gọn này được đánh giá phù hợp cho các gia đình có sở thích đi du lịch. Nó đủ khả năng chở từ năm hành khách trở lên, đi kèm hành lý của họ.

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH

Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.

Phù phép ôtô cũ nát thành xe mới

Phù phép ôtô cũ nát thành xe mới

Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả

4 lỗi quay đầu xe mà tài xế hay mắc

4 lỗi quay đầu xe mà tài xế hay mắc

Quay đầu xe không đúng quy định là lỗi mà nhiều tài xế rất dễ mắc phải khi tham gia giao thông. Hành vi này có thể bị xử phạt với mức phạt cao nhất lên đến 12 triệu đồng.