Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Các nhà đầu tư lớn quay trở lại thị trường tiền điện tử

04/02/2023 1:00 PM (GMT+7)

Các nhà đầu tư lớn bắt đầu quay trở lại với thị trường tiền điện tử, sau khi giá Bitcoin ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 1/2023 vừa rồi.

Các nhà đầu tư lớn quay trở lại thị trường tiền điện tử - Ảnh 1.

Reuters dẫn số liệu từ công ty quản lý tài sản số CoinShares, trong tuần trước các sản phẩm đầu tư tiền điện tử đã thu hút hơn 117 triệu USD đầu tư. Đây là mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Trong đó, số tiền đầu tư vào Bitcoin là lớn nhất, với 116 triệu USD.

Tổng tài sản thuộc quản lý của các quỹ tiền điện tử đạt 28 tỷ USD, tăng 43% so với tháng 11 năm trước, thời điểm sàn giao dịch tiền ảo FTX gây chấn động toàn thị trường. "Về cơ bản, nhà đầu tư đã tự tin hơn so với cách đây 1 tháng", nhà tư vấn đầu tư Joseph Edwards của hãng chứng khoán Enigma nhận định.

Giá Bitcoin đã tăng gần 40% trong tháng đầu tiên của năm mới, đạt hiệu suất tháng tốt kể từ tháng 10/2021.

Xu hướng tăng mạnh kết hợp với bức tranh kinh tế vĩ mô toàn cầu có vẻ tươi sáng hơn, khiến nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng "mùa đông tiền điện tử" cuối cùng đã kết thúc và thị trường có thể bắt đầu chuyển sang "mùa xuân". Nhiều nhà đầu tư cũng hy vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ chỉ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25% trong tuần này, một mức tăng nhỏ nhất kể từ khi chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ bắt đầu vào năm ngoái.

Một báo cáo của Fidelity Digital Assets cho rằng: "Nếu lạm phát thực sự đã qua đỉnh, lãi suất dài hạn có thể giảm xuống khi chúng ta sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất để chống lạm phát. Điều này có thể là tín hiệu tích cực trên phương diện vĩ mô đối với các tài sản như Bitcoin."

Theo CoinShares, khối lượng giao dịch tiền điện tử đang tăng lên, với khối lượng trung bình hàng tuần tăng 11% so với tuần trước, cho thấy các nhà đầu tư đang quay trở lại thị trường sau nhiều tháng im ắng.

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi vùng nguy hiểm, khi Fed vẫn có thể đưa ra quan điểm cứng rắn trong cuộc họp chính sách trong tuần này.

Theo mekongasean.vn

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á

Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á

Sau hơn 3 năm gián đoạn, triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á, mang tên Bangkok International Motor Show 2023 đã chính thức trở lại. Tại đây, các nhà sản xuất nổi tiếng trưng bày một số sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Những xe gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với các gia đình hiện đại

Những xe gầm cao cỡ nhỏ phù hợp với các gia đình hiện đại

Hiện nay, những chiếc SUV nhỏ gọn này được đánh giá phù hợp cho các gia đình có sở thích đi du lịch. Nó đủ khả năng chở từ năm hành khách trở lên, đi kèm hành lý của họ.

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH

Giá xe số cao hơn xe tay ga SH

Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.

Phù phép ôtô cũ nát thành xe mới

Phù phép ôtô cũ nát thành xe mới

Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả

4 lỗi quay đầu xe mà tài xế hay mắc

4 lỗi quay đầu xe mà tài xế hay mắc

Quay đầu xe không đúng quy định là lỗi mà nhiều tài xế rất dễ mắc phải khi tham gia giao thông. Hành vi này có thể bị xử phạt với mức phạt cao nhất lên đến 12 triệu đồng.

Đủ chiêu lách luật của các kênh YouTube bẩn để kiếm tiền

Đủ chiêu lách luật của các kênh YouTube bẩn để kiếm tiền

Bất chấp việc bị siết chặt hoạt động kiếm tiền từ quảng cáo, các kênh YouTube sáng tạo nội dung xấu độc vẫn tìm được cách lách luật và thu lợi.