Thứ tư, 27/09/2023

Cam sành lại rớt giá mạnh

12/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Nếu như trước đây, giá cam sành ở mức dưới 20.000 đồng/kg đã được xem là “rẻ” thì nay chỉ còn 5.000 - 8.000 đồng/kg.

Những ngày gần đây, dọc các tuyến đường, chợ truyền thống tại TP.HCM không khó để bắt gặp những xe hàng đầy ắp cam sành hay cam được chất thành đống tại các sạp hàng.

Chị Nguyễn Thị Phương (quận Bình Chánh) cho biết: “Trước đây đi chợ mua cam sành rẻ cũng phải 15.000 - 20.000 đồng/kg nhưng loại nhỏ, không nhiều nước. Gần đây đi chợ, thấy cam sành bán quá rẻ nên tôi mua gần chục kg đem về để vắt nước uống dần”.

Bà Minh Nguyệt - tiểu thương tại chợ Xóm Củi (Quận 8) cũng cho biết, “khoảng vài tuần nay, lượng hàng cam sành từ miền Tây nhập về chợ nhiều, làm cho giá bán ra càng thêm rẻ”.

Cam sành lại rớt giá mạnh  - Ảnh 1.

Cam sành giá rẻ, chỉ còn 5.000 - 8.000 đồng/kg

Theo khảo sát của phóng viên, cam sành được bán khá nhiều với giá phổ biến từ 8.000 – 10.000 đồng/kg, nhiều nơi bán giá “xổ, rẻ” chỉ 5.000 – 6.000 đồng/kg. Dù giá rẻ nhưng cam mùa này khá chất lượng, nhiều nước, màu bắt mắt và ngọt nên bán khá chạy.

Trong khi trước đây, cam sành hàng chợ thường ở mức từ 15.000 – 20.000 đồng/kg nên khi giá giảm xuống 10.000 đồng/kg đã được xem là rẻ, nhưng năm nay giá cam không chỉ thủng đáy mà còn kéo dài khiến nhà vườn “méo mặt”.

Hiện, cam sành bán tại vườn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg, một số vườn không có người mua, trái rụng đầy vườn. Trước tình trạng này, nhiều siêu thị ở TP,HCM đã tham gia “giải cứu cam” cho nông dân. Ví dụ như hệ thống GO! và Big C cam kết thu mua, tiêu thụ khoảng 25 tấn cam sành. Giá cam bán từ 10.900 -12.900 đồng/kg. Còn Saigon Co.op cũng tiêu thụ khoảng 100 tấn cam sành, giá bán 10.500 đồng/kg. Các siêu thị cam kết chỉ tính chi phí vận chuyển từ vườn về, không thu lợi nhuận.

Theo Vietnam Daily

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Đẩy mạnh kích cầu, bình ổn thị trường cuối năm

Đẩy mạnh kích cầu, bình ổn thị trường cuối năm

8 tháng năm 2023, nhờ kích cầu tiêu dùng như khuyến mại, giảm 2% thuế giá trị gia tăng VAT, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước tăng 10% so cùng kỳ. Sức mua hồi phục cùng nhiều chính sách kích cầu, thị trường trong nước được kỳ vọng là đòn bẩy hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá tăng, hàng điện tử cũng rục rịch tăng giá

Tỷ giá tăng, hàng điện tử cũng rục rịch tăng giá

Tuy sức tiêu thụ hàng điện tử, điện lạnh đang giảm sâu, tồn kho lớn nhưng một số mặt hàng không giảm giá nhiều, thậm chí có xu hướng tăng lên do tỉ giá tăng.

Rộn ràng mua sắm tại lễ hội “gà Mỹ ngon 2023”

Rộn ràng mua sắm tại lễ hội “gà Mỹ ngon 2023”

Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAPEEC) và hệ thống siêu thị BRGMart tưng bừng khai mạc “Lễ hội gà Mỹ Ngon 2023”; giới thiệu ẩm thực đặc trưng, thơm ngon từ thịt gà Mỹ được BRGMart nhập khẩu trực tiếp.

Nho kẹo đỏ Trung Quốc giá rẻ hơn rau

Nho kẹo đỏ Trung Quốc giá rẻ hơn rau

Nho không hạt (nho kẹo đỏ) Trung Quốc đang được rao bán với giá siêu rẻ chỉ 25.000 - 30.000 đồng/kg.