Đọt khổ qua, rau đắng, đầu khóm,... hay trên mâm lúc nào cũng phải đi kèm theo một đĩa hoa quả dường như là đặc trưng cơm nhà của người miền Tây.
Học sinh, sinh viên được định hướng nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, khách sạn... thông qua cuộc thi nấu món ăn từ khoai tây Mỹ.
Món ăn được chế biến từ chân giò đa dạng và phong phú, đơn giản nhất là chân giò luộc, hay hầm nấu canh hoặc kho… Các món ăn này đều bổ dưỡng thơm ngon. Nhưng bạn đã biết cách lựa chọn chân giò ngon chưa?
Có lẽ cũng bình thường nếu là những người thợ săn ong là đàn ông khỏe mạnh, dẻo dai, nhưng điều khó tin là ở xứ rừng tràm U Minh (Cà Mau), chuyến này tôi được đi với một thợ săn ong là cô gái chỉ mới 27 tuổi.
Lớn lên ở Cố đô Huế, chị Trần Thị Kim Quý ngoài bảo tồn ẩm thực địa phương ra còn nghiên cứu những món ăn mới lạ. Trong một cơ duyên đến từ chồng, chị đã mạnh dạn đầu tư và biến tấu thịt vịt trong nước thành món vịt quay rút xương phảng phất hương vị châu Âu.
Món lợn sữa quay như thế nào để bên ngoài da giòn, bên trong thịt mềm ngọt?
Hiện tại, không chỉ riêng Việt Nam mà ở Thái Lan cũng có món cơm ống tre này, nhưng cách chế biến có gì khác?
Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn gây nghiện cho du khách.
Mỗi loại rau củ có thời gian bảo quản khác nhau bạn cần chú ý.
Bát canh măng nấu cùng chân giò là món ăn không thể thiếu dịp Tết đến, nhất là với các gia đình miền Bắc. Thiếu món ăn này, mâm cơm không còn mang nét đặc trưng ngày Tết nữa.