Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Chỉ 1% người dùng ôtô điện có ý định trở về với xe động cơ đốt trong

04/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Điều đó cho thấy xe điện đang dần trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp ôtô.


Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Zap-Map cho biết chỉ 1% người dùng xe điện có ý định chuyển sang những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong. Cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng trước với sự tham gia của hơn 3.000 người, và tất cả đều sử dụng xe điện. Ngoài ra, 8% số người được hỏi cho rằng họ không chắc trong việc chuyển sang những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.


Chỉ 1% người dùng ôtô điện có ý định trở về với xe động cơ đốt trong - Ảnh 1.

Chỉ 1% người dùng xe điện có ý định chuyển sang động cơ đốt trong. Ảnh: Autoevolution.

Tổng cộng, 9% người được hỏi có thể không hài lòng chiếc xe điện của mình, nhưng không rõ về định hướng cũng như khía cạnh nào chưa đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Cuộc khảo sát còn cho thấy 84% trong số những chủ sở hữu các mẫu xe plug-in hybrid hài lòng với chiếc xe của mình. Con số này là 92% đối với những mẫu xe điện chạy bằng pin.

Ngoài ra, 28% người được hỏi đã mua xe điện vào năm 2020, trong khi gần một nửa số người tham gia khảo sát chia sẻ chiếc xe hiện tại là mẫu xe điện đầu tiên trong garage.

Về khía cạnh quãng đường xa nhất đi được trong một lần sạc, hơn 50% người được hỏi trả lời rằng chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 322 km trong một lần sạc. Điều này cho thấy rằng nhiều người trong số họ không hề lo lắng về phạm vi hoạt động của xe. Trước đó vào năm 2019, theo dữ liệu của Bộ Giao thông Vận tải Anh quốc, quãng đường đi được trung bình trong một lần sạc của xe điện tại đây vào khoảng 14 km.

15% số người được hỏi cho biết chiếc xe của họ chỉ có khả năng đi được quãng đường vỏn vẹn 161 km, trong khi 31% còn lại cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 322 km trong một chuyến đi.

Trong khi đó, 24% người được hỏi cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 483 km trong một chuyến đi, trong khi 7% số người được hỏi cho biết chiếc xe của họ có khả năng đi được quãng đường lên đến 805 km trong một chuyến đi, nhưng số lần sạc vẫn là một ẩn số.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Cận cảnh Toyota Fortuner Leader tại Thái Lan, giá từ 905 triệu đồng

Toyota Fortuner Leader dành riêng cho thị trường Thái Lan với nhiều nâng cấp, giá bán từ 1,371 triệu baht, tương đương 905 triệu đồng.

Thay đổi của Apple gây tranh cãi

Thay đổi của Apple gây tranh cãi

Trong phiên bản iOS 16 Beta, Apple đưa tính năng hiển thị phần trăm pin trở lại trên thanh trạng thái. Tuy nhiên, cách thiết kế bị nhiều người dùng đánh giá là thiếu trực quan.

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

"Phù thủy" của ngành công nghiệp chip thế giới

Đằng sau thành công của TSMC, Samsung và SMIC - ba trong số các công ty chip bán dẫn hàng đầu thế giới - có bàn tay của một vị “phù thủy” đến từ Đài Loan.

Cưỡi vespa trở về Sorrento

Cưỡi vespa trở về Sorrento

… Để yêu Positano và đắm đuối với Amalfi Coast là trải nghiệm rất khác về nước Ý. Hành trình trở lại Ý – “vì yêu mà đến” với những lần đầu làm chuyện ấy thật sự… lên đỉnh, thật sự khó quên!

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Sàn Thương mại điện tử nước ngoài phải bổ sung giấy phép kinh doanh trước 1/1/2023

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc bổ sung Giấy phép kinh doanh đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

Mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 người dân cần biết

So với mức phạt cũ, mức phạt lỗi đi vào đường cấm theo quy định mới năm 2022 đã tăng lên đáng kể. Do đó, các tài xế cần nắm rõ những tuyến đường cũng như quy định khi đi vào đường cấm.

'Cháy hàng', Toyota Land Cruiser đội giá khó tin tại Việt Nam

'Cháy hàng', Toyota Land Cruiser đội giá khó tin tại Việt Nam

Mẫu SUV cỡ lớn Toyota Land Cruiser thế hệ mới dù có giá niêm yết 4,1 tỷ đồng nhưng để có suất mua và lấy xe sớm, các thượng đế phải chịu khoản chênh kỷ lục đến 1,6 tỷ đồng.