Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa

03/11/2021 7:00 AM (GMT+7)

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 1/11. Trong đêm đầu tiên, 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về. TP.HCM cũng có 130 chợ đã mở cửa.

Chợ đầu mối Bình Điền đã hoạt động trở lại từ ngày 1/11 với khoảng 30% công suất với tất cả ngành hàng tại các nhà lồng. Hiện nay, chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại từ 16h hôm trước đến 8h sáng hôm sau.

Đại diện Ban quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết, trong ngày đầu tiên hoạt động lại, các thương nhân đã bắt đầu tiếp nhận hàng hóa từ đối tác, cung cấp cho bạn hàng ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

Trong đêm, có khoảng 4.000 lượt người ra vào chợ, sản lượng hàng nhập chợ đạt hơn 335 tấn các loại.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại ngày 1/11 với 335 tấn hàng hóa các loại đã đổ về. Ảnh: M.S.

Tất cả người tham gia hoạt động trong chợ như nhân viên Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, thương nhân, phụ việc, bốc xếp, cung cấp dịch vụ, khách hàng đến giao dịch… đều phải có thẻ ra vào, tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc đã trị khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng, giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 14 ngày.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, để đăng ký làm thẻ ra vào chợ, khách hàng có thể đăng ký trực tuyến trước tại địa chỉ https://dangkythe.binhdienmarket.com.vn. 

Trường hợp cá nhân chưa có thẻ ra vào thì chợ có bố trí hai vị trí cấp thẻ tạm tại chỗ khách hàng.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 2.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, khách và thương nhân phải trình thẻ ra vào chợ. Ảnh: M.S.

Đầu tháng 7/2021, chợ tạm đóng cửa sau khi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19. Hai tháng sau, điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tạm thời tại chợ này đã đưa vào hoạt động để đáp ứng tình hình cung ứng hàng hóa. 

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) là chợ đầu mối có quy mô hoạt động lớn nhất nước, chuyên cung cấp thủy hải sản, thịt heo, rau củ quả cho TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Như vậy, tính đến nay đã có chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại. Chợ đầu mối Thủ Đức vẫn đang duy trì các điểm tập kết trung chuyển hàng hóa tạm thời.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại, hơn một nửa chợ truyền thống mở cửa - Ảnh 3.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động lại sẽ tăng nguồn hàng về cho các chợ truyền thống tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Khi chợ đầu mối mở lại và tăng công suất, nguồn hàng sẽ được phân phối về cho bạn hàng tại các chợ truyền thống nhiều hơn. 

Tính đến nay, hơn một nửa chợ truyền thống tại TP.HCM cũng đã hoạt động trở lại, tạo điều kiện cho người dân mua hàng thuận lợi.

Cụ thể, TP.HCM đang có 130/234 chợ truyền thống đã mở cửa. 104 chợ còn lại vẫn đang trong lộ trình mở lại hoạt động, trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Dự kiến trong tuần nay, sẽ có thêm 18 chợ mở lại.

Tổ Công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương cho biết tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho TP.HCM hiện đang tăng mỗi ngày, với mức tăng khoảng 2,5% một ngày, ước đạt 5.772 tấn/ngày. 

Tổ đánh giá cùng với lộ trình nối lại sản xuất, phục hồi kinh tế, cho phép mở lại các loại hình dịch vụ, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn TP.HCM hiện đã ổn định trong trạng thái bình thường mới.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dự báo giá dầu thô sẽ neo trên mức 100 USD/thùng trong năm nay

Dự báo giá dầu thô sẽ neo trên mức 100 USD/thùng trong năm nay

Khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters (Anh) đối với 34 nhà kinh tế và chuyên gia phân tích cho thấy giá dầu thô Brent được nhận định sẽ đạt trung bình 106,82 USD/thùng trong năm nay.

Hy vọng nào cho thị trường chứng khoán nửa cuối năm?

Hy vọng nào cho thị trường chứng khoán nửa cuối năm?

Thị trường chứng khoán luôn có nhiều cơ hội, quan trọng là nhà đầu tư phải biết chọn "khẩu vị" rủi ro để có chiến lược đầu tư phù hợp.

Chinh phục thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Bình Dương xuất siêu 6,1 tỷ USD

Chinh phục thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Bình Dương xuất siêu 6,1 tỷ USD

Trong 6 tháng năm 2022, trị giá xuất khẩu hàng hóa của Bình Dương ước đạt gần 19 tỷ USD, xuất siêu hơn 6,1 tỷ USD.

Anh nhập khẩu cá tra Việt Nam tăng 6 lần

Anh nhập khẩu cá tra Việt Nam tăng 6 lần

Tiếp tục vượt mốc 1 tỷ USD trong tháng 6, xuất khẩu (XK) thủy sản mang về doanh số trên 3,2 tỷ USD trong quý II và đạt gần 5,8 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh

Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh

Nhiều nhà máy thủy sản thiếu nguyên liệu, tỷ lệ nuôi bị thiệt hại do thời tiết, khiến giá tôm thẻ ở miền Tây tăng cao.

Kim loại giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2008

Kim loại giảm giá mạnh nhất kể từ năm 2008

Thị trường kim loại cơ bản gồm đồng, chì, nickel, thiếc, nhôm và kẽm vừa có quí giảm giá nghiêm trọng nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi chậm và nỗi lo nền kinh tế thế giới suy thoái tăng dần.

6 tháng, xuất siêu 710 triệu USD

6 tháng, xuất siêu 710 triệu USD

6 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 371,17 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, xuất khẩu tăng 17,3%; nhập khẩu tăng 15,5%. Cán cân thương mại hàng hóa 6 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 710 triệu USD.