Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 02/07/2022

Chứng khoán giảm mạnh nhất từ đầu tháng

22/10/2021 7:00 AM (GMT+7)

Bluechip bị bán mạnh khiến VN-Index rơi thẳng đứng sau phiên ATC, mất 9 điểm so với tham chiếu và kéo dài chuỗi giảm ba phiên liên tiếp.

Chứng khoán giảm mạnh nhất từ đầu tháng - Ảnh 1.

ảnh munh họa

Thị trường chứng khoán đang thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư khi vẫn tiếp diễn một kịch bản trước ngưỡng cản 1.400 điểm: tăng trong phiên sáng và đảo chiều trước giờ chốt phiên.

Kết quả kinh doanh quý III thuận lợi đã tác động tích cực đến nhiều nhóm cổ phiếu trong phiên sáng. Hầu hết các mã dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản niêm yết trên sàn TP HCM đều tăng điểm.

VN-Index nhờ đó có lúc lên 1.397 điểm không lâu sau khi mở cửa, nhưng chừng một tiếng tiếp theo thì giằng co mạnh và chuyển sang sắc đỏ. Thị trường đột ngột rơi thẳng đứng sau phiên ATC, mất hơn 9 điểm và đóng cửa tại 1.384,77 điểm. Đây là phiên giảm mạnh nhất từ đầu tháng 10, đồng thời nối dài mạch giảm ba phiên liên tiếp.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đi xuống nhưng số cổ phiếu tăng điểm lại áp đảo cổ phiếu giảm, lần lượt 220 mã và 205 mã. Điều này cho thấy nhóm vốn hoá lớn hôm nay tác động rất tiêu cực đến thị trường và nhóm vốn hoá vừa, nhỏ không thể bù đắp để cắt chuỗi giảm.

Rổ VN30 có đến 27 cổ phiếu đóng cửa dưới tham chiếu. VJC đứng đầu biên độ giảm khi mất 3%, xuống 131.800 đồng. Tiếp đến là SAB, GAS, MSN và POW đều mất trên 2%. Ở chiều ngược lại, hai cổ phiếu bất động sản là KDH, PDR và "ông lớn" ngành thép HPG ngược dòng thị trường tăng nhẹ.

Thanh khoản thị trường hơn 21.000 tỷ đồng, giảm hơn 3.760 tỷ đồng so với hôm qua. Tiền tập trung nhiều nhất vào nhóm nguyên vật liệu với gần 4.600 tỷ đồng, tiếp đến là tài chính và bất động sản đều trên 3.900 tỷ đồng.

HPG đóng góp giá trị giao dịch nhiều nhất với 2.256 tỷ đồng, tương ứng hơn 39 triệu cổ phiếu được sang tay bằng phương thức khớp lệnh. Thanh khoản của HPG lớn hơn tổng giá trị của 4 cổ phiếu xếp sau là TCB, PDR, VHM và KBC cộng lại.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa cắt mạch xả hàng. Giá trị mua vào của nhóm này đạt 1.127 tỷ đồng trong khi bán ra xấp xỉ 1.920 tỷ đồng. HPG và VHM là hai cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất trong phiên hôm nay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhà đầu tư bán tháo chứng khoán, bất chấp tài khoản thua lỗ

Nhà đầu tư bán tháo chứng khoán, bất chấp tài khoản thua lỗ

Nhà đầu tư chứng khoán tiếp tục "mất niềm tin" trong phiên hôm nay (19-4) khi gần cuối phiên hàng loạt mã bất động sản, đầu tư công, chứng khoán tiếp tục bị đẩy ra bán giá sàn cuối phiên, bất chấp tài khoản thua lỗ.

Chứng khoán hồi phục sau chuỗi giảm sâu, cổ phiếu FLC được 'giải cứu'

Chứng khoán hồi phục sau chuỗi giảm sâu, cổ phiếu FLC được 'giải cứu'

Sau 3 phiên liên tiếp điều chỉnh mạnh cuốn bay 70 điểm của VN-Index, phải đến hôm nay, chứng khoán mới trở lại với sắc xanh áp đảo. Thị trường đảo chiều nhờ nỗ lực của các bluechips, nhóm cổ phiếu nhỏ, vừa cũng ghi nhận phục hồi, nhóm FLC được “giải cứu”. Khối ngoại mua ròng 1.424 tỷ đồng trên HoSE.

Cổ phiếu FLC nằm sàn được giải cứu, vốn hoá bốc hơi 2.790 tỷ đồng sau 2 ngày

Cổ phiếu FLC nằm sàn được giải cứu, vốn hoá bốc hơi 2.790 tỷ đồng sau 2 ngày

Thị trường giao dịch khởi sắc, nhiều nhóm ngành hồi phục mạnh mẽ sau phiên đầu tuần đồng loạt điều chỉnh, ảnh hưởng vì tin đồn liên quan ông Trịnh Văn Quyết. Cổ phiếu "họ" FLC bất ngờ xuất hiện lực cầu mua vào, "giải cứu" hàng chục triệu cổ phiếu nằm sàn.

Chứng khoán hồi phục, nhóm cổ phiếu FLC vẫn giảm sàn

Chứng khoán hồi phục, nhóm cổ phiếu FLC vẫn giảm sàn

Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, vào sáng nay 29-3

Chứng khoán tăng mạnh nhất 2 tháng, cổ phiếu bất động sản đua trần

Chứng khoán tăng mạnh nhất 2 tháng, cổ phiếu bất động sản đua trần

Phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng mạnh dưới sự dẫn dắt của nhóm bất động sản. Đà tăng lan toả hầu hết nhóm ngành trong khi nhóm cổ phiếu bluechip bứt phá mạnh mẽ, VN30-Index phá mốc 1.500 điểm.

Cổ phiếu hàng hoá hồi phục, các mã chứng khoán có 'họ' với DNP miệt mài tăng trần

Cổ phiếu hàng hoá hồi phục, các mã chứng khoán có 'họ' với DNP miệt mài tăng trần

VN-Index đóng cửa tiến gần mốc 1.460 điểm. Thanh khoản sụt giảm đáng kể, khi giá trị khớp lệnh trên HoSE tiếp tục giảm 20% so với phiên trước, xuống còn 16.459 tỷ đồng.

Chứng khoán căng thẳng theo xung đột Nga - Ukraine

Chứng khoán căng thẳng theo xung đột Nga - Ukraine

Trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu lắng dịu, giá cả xăng dầu cùng nhiều loại hàng hóa leo thang, bất ổn kinh tế toàn cầu và "bóng ma" lạm phát vẫn rình rập đã tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam trong tuần vừa qua.