Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 24/03/2023

Chứng khoán hồi phục, nhóm cổ phiếu FLC vẫn giảm sàn

29/03/2022 3:12 PM (GMT+7)

Áp lực bán tiếp tục đè nặng lên nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, vào sáng nay 29-3

Cũng như phiên trước, lệnh bán giá sàn liên tục được đẩy vào các mã cổ phiếu FLC, ROS, KLF, HAI, AMD, ART. Trong đó, dư bán sàn với mã FLC lên tới hơn 70 triệu cổ phiếu, ROS hơn 60 triệu cổ phiếu, KLF và AMD hơn 12 triệu cổ phiếu mỗi mã.

Riêng cổ phiếu ART (công ty chứng khoán BOS) sau vài phút giảm sàn, lệnh bán giá sàn được hấp thụ hết, giúp giá cổ phiếu dần hồi phục lên 9.700 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán hồi phục, nhóm cổ phiếu FLC vẫn giảm sàn - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu FLC vẫn trong tình trạng giảm rất mạnh

Trở lại với thị trường chung, sau một phiên bị ảnh hưởng bởi các tin đồn liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết, nhiều cổ phiếu trên sàn đã hồi phục và chuyển sang sắc xanh. Đến khoảng 9 giờ 30, toàn thị trường có gần 400 mã cổ phiếu tăng giá, chỉ còn khoảng 160 mã giảm giá, VN-Index có lúc tăng hơn 8 điểm lên trên 1.490 điểm. Nhiều nhóm cổ phiếu lớn trên thị trường như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dệt may, thủy sản, bán lẻ đồng loạt tăng giá.

Dù vậy, nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng thể hiện qua giá trị giao dịch trên cả hai sàn HoSE và HNX chỉ đạt khoảng 3.500 tỉ đồng sau 30 phút mở cửa.

Trước đó, các chuyên gia chứng khoán đều nhận định hiệu ứng từ nhóm cổ phiếu FLC chỉ tác động đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn, bởi xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn chưa bị phá vỡ và trong kịch bản tích cực VN-Index có thể ngay lập tức hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. 

Còn trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể đánh mất vùng hỗ trợ kể trên để lui về các vùng giá thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, trong bất kỳ kịch bản nào, nhà đầu tư nếu đã tham gia mua vào trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường rơi mạnh về vùng hỗ trợ kể trên sẽ là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nợ xấu không tự nhiên biến mất nếu cứ quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp

Nợ xấu không tự nhiên biến mất nếu cứ quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp

TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng các ngân hàng nên minh bạch các con số và thông tin về nợ xấu. Nợ xấu sẽ không tự nhiên biến mất nếu cứ mãi “quét rác xuống dưới tấm thảm đẹp để che giấu”.

Chứng khoán đầu tuần: “Lửa đỏ” lan sang VN-Index

Chứng khoán đầu tuần: “Lửa đỏ” lan sang VN-Index

Chứng khoán 20/3 mở đầu tuần mới với nhiều tín hiệu không lạc quan khi đà giảm của thị trường toàn cầu lan sang VN-Index.

Hàng loạt nỗ lực có vực dậy được thị trường bất động sản?

Hàng loạt nỗ lực có vực dậy được thị trường bất động sản?

Thị trường đã có động thái mới sau Nghị định 08, Nghị quyết 33 và biện pháp hạ nhiệt lãi suất từ NHNN, tuy nhiên vẫn cần thời gian để những nỗ lực này thực sự có tác động rõ rệt.

Nghiêm cấm thông tin sai sự thật về trái phiếu

Nghiêm cấm thông tin sai sự thật về trái phiếu

Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin sai sự thật, dễ hiểu lầm về trái phiếu doanh nghiệp cho nhà đầu tư; không để xảy ra trường hợp nhân viên, đơn vị kinh doanh cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác, dễ gây hiểu lầm về trái phiếu cho nhà đầu tư để đạt chỉ tiêu kinh doanh.

Triển vọng phục hồi thị trường chứng khoán

Triển vọng phục hồi thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ chuyển biến tốt hơn trước xu hướng giảm lãi suất và tín hiệu tích cực về trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản.

Nghị quyết 33/NQ-CP khơi thông nhiều điểm nghẽn tín dụng, trái phiếu

Nghị quyết 33/NQ-CP khơi thông nhiều điểm nghẽn tín dụng, trái phiếu

Nghị quyết số 33/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành yêu cầu các bộ ngành tập trung triển khai hàng loạt giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản về thể chế, nguồn vốn.