Rằm tháng Giêng năm nay ngay cuối tuần nên hầu hết đơn vị kinh doanh từ nhà bán lẻ đến hàng quán phục vụ món chay đều tăng nguồn hàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường. Đồng thời, nhiều nhà hàng, khách sạn, chuỗi cửa hàng ẩm thực... còn đa dạng hoạt động kích cầu tiêu dùng, thực đơn hấp dẫn thu hút khách.
Nằm trong hẻm 102 Cống Quỳnh ở quận 1 (TP.HCM), sát khu phố Tây Bùi Viện, có một quán cơm chiên lạp vịt, bò lúc lắc thu hút đông người Sài Gòn. Quán bán đến nửa đêm, nên những ai đi chơi khuya về thường hay ghé đến.
Ở Việt Nam, có cả trăm cách chế biến cơm rang khác nhau.
Nếu bạn là tín đồ của món cơm rang (cơm chiên), đã từng thử vị cơm chiên Dương Châu, cơm chiên cá mặn, hải sản… hay cơm chiên muối ớt xanh Phú Yên mà tôi đã từng có dịp thưởng thức, nhất định không nên bỏ qua cơm rang dưa bò Hà Nội.
Món ăn của người Hoa rất phong phú nhưng tựu trung có những món chủ chốt xếp vào hàng đặc sản như: cháo Tiều, mì, hủ tiếu, phá lấu, heo quay, xá xíu, vịt tiềm, lẩu hải sản, các loại bánh bột (bánh bao, bánh lá liễu, bánh hẹ, bánh củ cải, bánh măng, bánh củ sắn, bánh khoai môn, bột chiên)...