1. Sủi cảo, hay còn gọi là bánh chẻo, là một món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ Trung Quốc, rồi lan rộng ra các nước Đông Á. Nhân sủi cảo thường có thịt nghiền, rau. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại đường Hà Tôn Quyền, quận 11.
2. Há cảo có nguồn gốc từ Triều Châu (Trung Quốc), thường dùng làm món khai vị, ăn chay hoặc ăn mặn. Nhân há cảo có tôm, thịt heo và rau củ, thường được chiên hoặc hấp. Há cảo ngon có tại đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.
3. Cơm chiên Dương Châu là món ăn lâu đời của Trung Quốc. Nguyên liệu để làm món ăn này thường có cơm tẻ, lạp xưởng, chả lụa, trứng và một số loại rau củ khác, tùy theo khẩu vị. Bạn có thể thưởng thức tại đường Nguyễn Thái Học, quận 1.
4. Vịt quay Bắc Kinh là món đặc sản không còn xa lạ, bắt nguồn từ Bắc Kinh, Trung Quốc. Đặc trưng của món ăn này là da vịt mỏng, giòn, vàng ươm, vịt đậm đà. Món vịt quay Bắc Kinh hấp dẫn có tại đường Trần Phú, quận 5.
5. Cháo tiều đến Sài Gòn khi người Triều Châu di cư vào nước ta. Món ăn gồm có cháo trắng, phổi, tim gan, cật, nấm, mực tươi và hành. Cháo tiều ngon thường không tạo cảm giác ngấy, có thể thưởng thức tại đường Cao Thắng, quận 3.
6. Mì vịt tiềm không chỉ giữ nguyên hương vị đặc trưng mà còn được chế biến hợp khẩu vị người Việt. Nước dùng ngọt, thịt vịt mềm, giòn, sợi mì dai hấp dẫn. Mì vịt tiềm được bán tại đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận.
7. Hủ tiếu hồ cũng là món ăn truyền thống của người Hoa, có biệt danh là bánh canh của người Tiều. Hủ tiếu hồ khác so với những loại hủ tiếu khác ở chỗ những miếng bột mỏng hình vuông, trắng đục, ăn cùng với lòng heo, cải chua. Món ăn này nổi tiếng tại đường Cao Văn Lầu, quận 6.
8. Bánh hẹ thường được bán tại những tiệm nhỏ lề đường ở một số góc phố quận 5, quận 10. . Nguyên liệu chính để làm loại bánh này là bột gạo, lá hẹ. Ngày nay, bánh hẹ còn được cho thêm tôm thịt để bánh ngon, đậm hơn.
9. Xôi cadé là món ăn người Hoa, kết hợp giữa xôi, lòng đỏ trứng gà và vị sầu riêng. Hỗn hợp trứng, đường, nước cốt dừa, sầu riêng được pha trộn theo công thức đặc biệt, ăn cùng xôi đem lại mùi vị hấp dẫn. Món này có tại đường Trần Phú, quận 5.
10. Bánh mì phá lấu là một trong những món người Hoa được yêu thích. Thành phần chính của phá lấu là bao tử, ruột non, phổi, gan, tim, nước cốt dừa. Phá lấu thường ăn kèm cùng bánh mì. Bạn có thể tìm món ăn này tại đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 hoặc đường Phan Văn Trị, quận 5.
11. Chè trứng Thượng Hải, hay còn gọi là trứng gà trà Tàu, là món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Món chè này được chế biến đơn giản với trứng gà hầm với trà tàu, có tác giúp bổ phổi, đẹp da. Thức quà này được bán tại đường Châu Văn Liêm, quận 5.
12. Cơm Triều Châu nhìn qua không khác so với mâm cơm giản dị của người Việt. Bữa cơm gồm các món như thịt giò, lòng heo, cải chua, trứng muối, canh khổ qua và cơm nóng, nhưng chỉ khi ăn mới cảm nhận được hương vị khác biệt của bữa cơm Triều Châu. Bạn có thể qua đường Tân Thành, quận 5 để thưởng thức.
Do nhiều người tại TP.HCM đổ xô đi mua sắm sớm sớm trước Black Friday, nhiều chỗ thi nhau giảm giá mạnh và liên tục đưa thêm hàng lên kệ để đáp ứng nhu cầu của khách.
Nhu cầu mua vé máy bay về quê đón Tết của người dân liên tục tăng khiến một số đường bay "vàng" từ TP.HCM đi các địa phương đang khan hiếm vé giá rẻ.
Còn 1 tuần nữa mới đến Black Friday - sự kiện mua sắm lớn nhất năm, nhưng nhiều thương hiệu đã triển khai khuyến mãi sớm thu hút sức mua từ người tiêu dùng, nhất là các chị em.
Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là Tết Nguyên đán. Thời điểm này, các nhà sản xuất đã bắt đầu đưa hàng Tết ra thị trường. Nhiều đơn vị bán lẻ rầm rộ tổ chức kết nối với các doanh nghiệp, khách hàng lớn để bán hàng Tết.
Trong Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), cơ quan soạn thảo đề xuất đánh thuế tuyệt đối ở mức rất cao đối với xì gà.
Thời gian qua, lượng khách đặt mua vé máy bay Tết đang có xu hướng tăng cao. Vì thế, các hãng đã có kể hoạch điều chỉnh, bổ sung tăng tải để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.