Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Công nghệ mới tại Triển lãm Xe điện quốc tế 2022

08/05/2022 1:00 PM (GMT+7)

Tại triển lãm Xe điện quốc tế 2022, các doanh nghiệp Hàn Quốc và khu vực châu Âu đã giới thiệu hàng loạt mẫu pin cải tiến, trạm cung cấp khí Hydro và các trạm sạc điện sử dụng năng lượng Mặt Trời.Khám phá những công nghệ mới tại Triển lãm Xe điện quốc tế 2022 - Ảnh 1.

Xe điện BMW sử dụng pin của Samsung thu hút rất đông khách tham quan. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)


Triển lãm Xe điện quốc tế thường niên lần thứ 9 (International Electric Vehicle Expo-IEVE9), triển lãm lớn nhất về xe điện trên thế giới kéo dài 4 ngày từ 3-6/5 tới, đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Jeju (Hàn Quốc) và các khách sạn lân cận.

IEVE9 đã thu hút sự tham gia của 50 quốc gia với khoảng 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực di động điện tử, trong đó có hai “ông lớn” về xe điện (EV) là Tesla và Volvo lần đầu tiên tham gia triển lãm.

Một triển lãm trực tuyến cũng được tổ chức song song và kéo dài đến hết tháng 8/2022 trưng bày các công nghệ EV mới nhất từ 300 doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tại triển lãm lần này, các doanh nghiệp Hàn Quốc và khu vực châu Âu đã giới thiệu hàng loạt mẫu pin cải tiến dành cho xe điện, canô cao tốc, máy kéo, xe nâng, trạm cung cấp khí Hydro di động và các trạm sạc điện sử dụng năng lượng Mặt Trời dành cho các loại xe điện.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, ông Kim Dae-hwan, Chủ tịch IEVE9 cho biết những điểm yếu của xe điện như độ bền của pin và thời gian sử dụng đã được khắc phục đáng kể.

Theo đó, pin của xe điện đã có thể sử dụng liên tục trong 500km thay vì 100km như trước đây. Cũng chính từ đây mà ôtô, xe máy điện sẽ sớm có chỗ đứng trong thị trường ôtô toàn cầu, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ IEVE9, khách tham quan có cơ hội được trải nghiệm lái thử xe điện của hãng Tesla và Volvo cũng như các loại xe máy điện do các doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất.

Khách tham quan cũng được tư vấn, quảng bá về công nghệ mới cho thế hệ xe điện trong tương lai.

Ngoài ra, các diễn đàn song phương như Diễn đàn xe điện Hàn Quốc-Trung Quốc, Diễn đàn xe điện Hàn Quốc-ASEAN cũng được tổ chức nhằm tìm ra phương pháp để giải quyết các vấn đề và xu hướng khu vực liên quan đến ngành xe điện trong tương lai.

Ngoài ra, một cuộc họp kín thảo luận về diễn đàn đầu tư vào phương tiện di chuyển điện từ và giao thông công cộng sử dụng xe điện của Indonesia cũng sẽ được tổ chức, thu hút các chuyên gia nước ngoài quan tâm đến tương lai của các loại phương tiện di chuyển này ở khu vực châu Á.

Các hội thảo và diễn đàn khác cũng sẽ được tổ chức để người tham gia, khách tham quan có thể tham gia các buổi tư vấn tại các phòng chờ kinh doanh được thiết lập riêng tại 100 địa điểm, nơi các doanh nghiệp EV tham gia chia sẻ kiến thức chuyên môn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

6 tháng đầu năm thị trường xe máy Việt Nam đón nhận loạt xe tay ga mới. Đây hầu hết là những mẫu xe được cải tiến, nâng cấp giữ vòng đời.

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Nếu không bật đèn chiếu sáng theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Giá bán phiên bản của Wave 125i phiên bản vành đúc nhập khẩu từ Thái Lan lên tới 96 triệu đồng.


"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng đừng bao giờ nhấp vào bất cứ đường dẫn nào do người lạ gửi qua e-mail, tin nhắn

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu dòng xe Hilux từ tháng 1/2022 do không đáp ứng quy định khí thải mới.

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang tiến hành đánh giá màn hình OLED trên thế hệ iPhone 14, trước khi bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt đối với dòng sản phẩm này.Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 dành cho thị trường Nhật Bản nhận được một số nâng cấp.