Nhiều hộ nuôi cua biển ở Cà Mau càng thêm phấn khởi khi giá loại đặc sản này liên tục "nhảy múa" vào những ngày cuối năm.
Nông dân ở vùng chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau mạnh dạn áp dụng mô hình nuôi cua xen canh nuôi tôm trong một vuông. Cách nuôi này vừa đem lại thu nhập tốt, tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo hiệu quả
Nghỉ lễ là dịp các mặt hàng hải sản thụ mạnh nhưng năm nay giá cua, ghẹ trên mây - mặt hàng quen thuộc này trở nên xa xỉ
Khan hiếm nguồn cung, cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng tăng mạnh trong những ngày qua là nguyên nhân khiến giá cua biển ở Cà Mau tăng mạnh.
Các năm trước, giá cua sẽ giảm sau Tết nhưng năm nay, mặt hàng này lại duy trì ở mức khá cao nên các hộ nuôi phấn khởi vì lợi nhuận tăng.
Với hơn 250.000 ha nuôi cua biển, hàng năm Cà Mau cung ứng cho thị trường trên 25.000 tấn cua chất lượng, mang về nguồn thu trên 10.000 tỉ đồng.
Ngoài việc tạo cú hích cho ngành du lịch, Ngày hội cua Cà Mau còn góp phần nâng tầm giá trị loài đặc sản địa phương này, giúp mang về lợi nhuận cao hơn cho nông dân.
Những ngày giáp Tết, giá các loại nông sản, thủy sản tại ĐBSCL tăng mạnh đã tạo nên tâm lý phấn khởi cho nhà nông và các cơ sở sản xuất, hứa hẹn một mùa xuân sung túc
Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn gây nghiện cho du khách.
Nghề vỗ béo cua mẹ đã đem lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân ở Cà Mau do nhu cầu thị trường về mặt hàng này rất lớn.