Phong cảnh hữu tình kết hợp các món ăn đặc sắc đa dạng của Phú Yên khiến du khách say đắm “quên cả lối về”.
Xứ sở "hoa vàng, cỏ xanh" làm mê đắm hàng vạn du khách bởi nhiều đặc sản nức tiếng, trong đó phải kể đến món bún mực thơm ngon, thanh đạm.
"Phú Yên có đỉnh Cù Mông/Có hòn Nhạn Tháp, có dòng sông Ba/ Có cô con gái Tuy Hòa/ Con trai Phường Lụa, ông già La Hai", là câu ca dao của người xứ Nẫu. Xứ "hoa vàng trên cỏ xanh" những cảnh quan thơ mộng, từ rừng núi đến đồng bằng, làng quê thanh bình, biển đảo... Nơi đâu cũng hẹp hút hồn.
Chỉ cần thủy triều rút, cả một khu vườn san hô khổng lồ, lấp lánh màu sắc tựa kho báu sẽ hộ ra làm đắm say lòng người.
Mỗi tháng, gia đình anh Phạm Đức Tuyền, thôn Đồng Lạc 4, xã Đinh Lạc (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) nuôi 20 hộp tằm, xuất bán khoảng hơn 1 tấn kén. Với giá kén tằm bán hiện nay khoảng 200.000 đồng/kg, trừ chi phí sản xuất, gia đình thu về hơn 130 triệu đồng/tháng. Anh trở thành tỷ phú nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm.