Hà Nội 31oC
Thứ tư, 05/10/2022

Dân buôn ồ ạt bán suất cọc VinFast Lux A2.0 với giá 50 triệu đồng

10/07/2022 6:00 PM (GMT+7)

Do các đại lý VinFast đã ngừng nhận cọc Lux A2.0 nên không ít người đã rao bán lại suất cọc của mình với giá từ 30 – 50 triệu đồng.

Trong bối cảnh nhu cầu mua xe VinFast Lux A2.0 từ người dùng vẫn còn rất sôi động. Nhiều người dùng hoặc thậm chí nhân viên đại lý đã rao bán lại suất cọc VinFast Lux A2.0 với mức giá từ 30 – 50 triệu đồng.

Dân buôn ồ ạt bán suất cọc VinFast Lux A2.0 với giá 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Được biết, những suất cọc VinFast Lux A2.0 trên đều được đặt từ sớm nên khả năng cao khách hàng có thể nhận xe, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khách hàng bị trả lại cọc do lượng xe đại lý nhận được từ nhà máy không đủ để đáp ứng.

Trong khi đó, thị trường “chợ đen” trước đây rao bán một chiếc voucher 200 triệu đồng với giá 70 triệu đồng, thậm chí có những thời điểm chỉ còn 65 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi có thông tin VinFast cho phép cộng gộp 3 chiếc thì giá voucher được giao dịch thực tế trên thị trường đã được đẩy lên khoảng 80 - 90 triệu đồng.

Dân buôn ồ ạt bán suất cọc VinFast Lux A2.0 với giá 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Các chuyên gia cảnh báo, giá voucher Vinhomes hiện nay đang bị dân buôn đẩy lên cao nhằm kiếm lợi nhuận. Thực tế cho thấy lượng voucher mệnh giá 200 triệu đồng tồn đọng trên thị trường vẫn còn rất dồi dào, trong khi nhu cầu từ người dùng chưa thể sử dụng hết.

Bởi vậy, khách hàng Việt nên tỉnh táo trong thời điểm này, chỉ nên mua lại voucher Vinhomes để áp dụng mua xe khi phía đại lý chắc chắn có xe để giao.

Dân buôn ồ ạt bán suất cọc VinFast Lux A2.0 với giá 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Trong trường hợp nguồn cung từ nhà máy không đáp ứng kịp nhu cầu từ khách hàng, các đại lý tạm hoãn đặt cọc trong thời gian dài thì việc ôm 3 voucher trị giá hàng trăm triệu đồng là khá rủi ro, hơn nữa mỗi voucher Vinhomes đều có thời hạn sử dụng không quá dài.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Top 10 SUV an toàn nhất thế giới năm 2022

Top 10 SUV an toàn nhất thế giới năm 2022

Sau mỗi năm, không những trở nên phổ biến hơn, tính an toàn của một số SUV ngày một tăng.

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin hơn

Mặc dù xe điện ngày nay có thể chạy hàng trăm km chỉ với một lần sạc, nhưng người sử dụng vẫn luôn hoài nghi về phạm vi hoạt động của nó. Ngoài ra, mạng lưới trạm sạc vẫn còn hạn chế ở một số quốc gia khiến phân khúc này còn là rào cản với khách hàng.

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

Theo đánh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), 3 nền tảng số là VeXeRe, TATU và Hocmai.vn được đánh giá và công nhận có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân.

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 là phiên bản nâng cấp của iPhone 13, trong khi iPhone 14 Plus là bản thay thế cho iPhone 13 mini. Vậy giữa iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Đang dùng iPhone 13 có nên lên đời iPhone 14 Plus không?

Thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng nếu vi phạm pháp luật thuế

Thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng nếu vi phạm pháp luật thuế

Thủ tướng vừa ký công điện về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Năm 2023 sẽ lắp ráp Mercedes-AMG C 43 4MATIC+ tại Việt Nam

Năm 2023 sẽ lắp ráp Mercedes-AMG C 43 4MATIC+ tại Việt Nam

Tại sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival – Lễ hội Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz (MBDF) 2022, lãnh đạo Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố thông tin một dòng xe Mercedes-AMG sẽ được lắp ráp trong nước với hệ thống máy móc hiện đại.