Thứ tư, 28/02/2024

Để trò chơi team building không phản cảm

XM

31/07/2022 6:02 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền clip một số thành viên của một team building không ngần ngại cởi đồ lót để chơi trò chơi phản cảm.

Phòng Văn hóa - thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã làm việc với đơn vị tổ chức cho đoàn khách trên, phạt hành chính hành vi gây mất trật tự cộng cộng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn thị xã.

Để trò chơi team building không phản cảm - Ảnh 1.

Nhóm khách chơi trò chơi team building. Ảnh cắt từ clip

Đại diện Phòng Văn hóa - thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đã làm việc với đơn vị tổ chức cho đoàn khách có hành động phản cảm trên bãi biển Cửa Lò vào ngày 27/7. Đoàn khách là nhân viên của doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ và đã trở về . Phòng Văn hoá – thông tin đã liên hệ và yêu cầu làm bản tường trình và sẽ có hướng xử lý sau. Còn về đơn vị tổ chức sự kiện, phòng cũng đã tham mưu cho UBND thị xã Cửa Lò xử phạt hành chính đơn vị này khi tổ chức cho đoàn khách làm gây mất trật tự cộng cộng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn thị xã.

Trước đó, ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm du khách chơi team building trên bãi biển Cửa Lò có những hình ảnh phản cảm. Một số chị em phụ nữ đã lột cả áo ngực để chơi trò chơi tiếp nước.

Thời điểm này rất đông người tắm biển, vì vậy mọi người tỏ ra bất ngờ và khá ngượng ngùng trước hình ảnh người phụ nữ cởi hẳn áo ngực giữa bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đa số cư dân mạng cho rằng trò chơi team building không nên có hành vi phản cảm như trong clip bởi xung quanh còn có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Ông Lê Công Năng, CEO Wondertour, đơn vị chuyên tổ chức chương trình team building và cũng là giảng viên trong lĩnh vực này cho biết: Thường khi tổ chức trò chơi team building, đơn vị tổ chức sự kiện và doanh nghiệp phải thống nhất với nhau về kịch bản và qua chương trình có thông điệp gắn kết mọi người và theo tôn chỉ của doanh nghiệp. Thường tổ chức team building có 4 trò chơi, trong đó 2 trò đầu mang tính khởi động, trò thứ 3 mang tinh chủ đạo và trò cuối mang tính kết nối và có thông điệp của chương trình.

"Rất nhiều doanh nghiệp khi tổ chức chương trình du lịch cho người lao động đều muốn có chương trình team building. Có đơn vị thuê đơn vị chuyên nghiệp. Tuy nhiên có đơn vị thì muốn tiết kiệm chi phí nên tự làm. Thường chương trình tự làm tham khảo trên mạng xã hội và mang tính vui nhộn, hài hước là chính. Trong khi thuê đơn vị chuyên nghiệp thường có MC, đạo cụ, âm thanh và chi phí không hề nhỏ. Do đó, không ít chương trình team building tự làm thường có những biến tướng và không ít trò chơi phản cảm”, ông Lê Công Năng chia sẻ.

“Điều cốt lõi khi xây dựng chương trình team building phải có kịch bản và phải được kiểm soát của người tổ chức. Có như vậy mới không phát sinh những trò chơi thiếu văn minh”, ông Lê Công Năng khẳng định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM hấp dẫn du khách: Thử điểm qua 10 điều khách ngoại quốc yêu thích

TP.HCM hấp dẫn du khách: Thử điểm qua 10 điều khách ngoại quốc yêu thích

Simon Stanley, một cây bút tự do, đã chia sẻ về những khám phá thú vị của mình tại TP.HCM với chuyên trang du lịch Roads & Kingdoms. Theo tác giả, thành phố là nơi chứa đựng nhiều điều hấp dẫn và xứng đáng để bạn bỏ ra hàng tháng trời trải nghiệm.

Vé VIP tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo 1,1 triệu đồng

Vé VIP tàu cao tốc TP.HCM - Côn Đảo 1,1 triệu đồng

Công ty Phú Quốc Express, doanh nghiệp vận hành tuyến tàu thủy cao tốc TP.HCM - Côn Đảo, bán vé giá thấp nhất là 615.000 đồng/lượt vào ngày thường dành cho người khuyết tật. Giá cao nhất của tuyến mới này là 1,1 triệu đồng.

Có nên du lịch Nam Cực?

Có nên du lịch Nam Cực?

Nhiều người đang đến thăm lục địa băng giá hơn bao giờ hết, đặt ra câu hỏi rằng sự phát triển du lịch tại Nam Cực có trở nên đáng lo ngại.

Món ngon níu chân du khách

Món ngon níu chân du khách

Nhắc đến ẩm thực Sóc Trăng, không thể không nhắc đến món bún nước lèo trứ danh. Món ăn này không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là điểm đến thu hút du khách mỗi khi đặt chân đến mảnh đất này.

Chùa ông Bổn đông nghịt dịp Tết Nguyên tiêu, với nhiều hoạt động thú vị

Chùa ông Bổn đông nghịt dịp Tết Nguyên tiêu, với nhiều hoạt động thú vị

Tết Nguyên tiêu được xem là một ngày lễ rất thiêng liêng đối với cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới, vì đây là đêm rằm đầu tiên theo lịch âm. Người dân thường đến chùa thắp hương, cầu may mắn cho năm mới.

TP.HCM lùi thời điểm khai trương tàu thủy cao tốc ra Côn Đảo

TP.HCM lùi thời điểm khai trương tàu thủy cao tốc ra Côn Đảo

Chuyến tàu đầu tiên giữa TP.HCM và Côn Đảo của Công ty Tàu cao tốc Phú Quốc chưa thể thực hiện vào 14 Tết năm nay (23/2) như kế hoạch do còn nhiều việc phải làm. Dự kiến dịch vụ mới sẽ khai trương trong tháng 3.