Hà Nội 31oC
Thứ hai, 20/03/2023

Để trò chơi team building không phản cảm

XM

31/07/2022 6:02 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền clip một số thành viên của một team building không ngần ngại cởi đồ lót để chơi trò chơi phản cảm.

Phòng Văn hóa - thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã làm việc với đơn vị tổ chức cho đoàn khách trên, phạt hành chính hành vi gây mất trật tự cộng cộng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn thị xã.

Để trò chơi team building không phản cảm - Ảnh 1.

Nhóm khách chơi trò chơi team building. Ảnh cắt từ clip

Đại diện Phòng Văn hóa - thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đã làm việc với đơn vị tổ chức cho đoàn khách có hành động phản cảm trên bãi biển Cửa Lò vào ngày 27/7. Đoàn khách là nhân viên của doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ và đã trở về . Phòng Văn hoá – thông tin đã liên hệ và yêu cầu làm bản tường trình và sẽ có hướng xử lý sau. Còn về đơn vị tổ chức sự kiện, phòng cũng đã tham mưu cho UBND thị xã Cửa Lò xử phạt hành chính đơn vị này khi tổ chức cho đoàn khách làm gây mất trật tự cộng cộng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của toàn thị xã.

Trước đó, ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài khoảng hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm du khách chơi team building trên bãi biển Cửa Lò có những hình ảnh phản cảm. Một số chị em phụ nữ đã lột cả áo ngực để chơi trò chơi tiếp nước.

Thời điểm này rất đông người tắm biển, vì vậy mọi người tỏ ra bất ngờ và khá ngượng ngùng trước hình ảnh người phụ nữ cởi hẳn áo ngực giữa bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, đa số cư dân mạng cho rằng trò chơi team building không nên có hành vi phản cảm như trong clip bởi xung quanh còn có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Ông Lê Công Năng, CEO Wondertour, đơn vị chuyên tổ chức chương trình team building và cũng là giảng viên trong lĩnh vực này cho biết: Thường khi tổ chức trò chơi team building, đơn vị tổ chức sự kiện và doanh nghiệp phải thống nhất với nhau về kịch bản và qua chương trình có thông điệp gắn kết mọi người và theo tôn chỉ của doanh nghiệp. Thường tổ chức team building có 4 trò chơi, trong đó 2 trò đầu mang tính khởi động, trò thứ 3 mang tinh chủ đạo và trò cuối mang tính kết nối và có thông điệp của chương trình.

"Rất nhiều doanh nghiệp khi tổ chức chương trình du lịch cho người lao động đều muốn có chương trình team building. Có đơn vị thuê đơn vị chuyên nghiệp. Tuy nhiên có đơn vị thì muốn tiết kiệm chi phí nên tự làm. Thường chương trình tự làm tham khảo trên mạng xã hội và mang tính vui nhộn, hài hước là chính. Trong khi thuê đơn vị chuyên nghiệp thường có MC, đạo cụ, âm thanh và chi phí không hề nhỏ. Do đó, không ít chương trình team building tự làm thường có những biến tướng và không ít trò chơi phản cảm”, ông Lê Công Năng chia sẻ.

“Điều cốt lõi khi xây dựng chương trình team building phải có kịch bản và phải được kiểm soát của người tổ chức. Có như vậy mới không phát sinh những trò chơi thiếu văn minh”, ông Lê Công Năng khẳng định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Báo Tây giới thiệu 10 nơi đẹp nhất Việt Nam, bất ngờ 1 tỉnh có 2 điểm đến được lăng xê

Báo Tây giới thiệu 10 nơi đẹp nhất Việt Nam, bất ngờ 1 tỉnh có 2 điểm đến được lăng xê

Ngoài Hà Nội và TP.HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.

Đến chơi miệt Ngàn

Đến chơi miệt Ngàn

Sơ sơ một số cái có ở miệt Ngàn thôi, chúng tôi đã mất 3 ngày mới trải nghiệm hết. Vậy mà, Hậu Giang đến giờ vẫn rất hiếm thấy trên danh mục tour của các công ty lữ hành.

Hoa Vô Ưu mùa nở rộ

Hoa Vô Ưu mùa nở rộ

Những ngày cuối tháng 3 cũng là thời điểm mùa hoa “Vô Ưu” nở rộ, khoe sắc, khu du lịch sinh thái suối Moọc (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trở nên rực rỡ sắc màu.

David Beckham ra mắt thương hiệu đồ uống riêng

David Beckham ra mắt thương hiệu đồ uống riêng

David Beckham được cho là đang tìm cách tạo dấu ấn của riêng mình trong ngành công nghiệp đồ uống có cồn, bằng cách tung ra một nhãn hiệu của riêng mình.

Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Đà Lạt dự kiến thu hút 50 ngàn người

Lễ hội âm nhạc quốc tế tại Đà Lạt dự kiến thu hút 50 ngàn người

Lễ hội âm nhạc quốc tế Hoa Sen Soundfest 2023 sẽ diễn ra ngày 2-5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt với sự tham gia của hơn 50 ngàn người.

Thong dong theo vịt chạy đồng

Thong dong theo vịt chạy đồng

Người chăn vịt chạy đồng như người du mục, phiêu bạt nay đây mai đó, cái nghề lắm sự nhọc nhằn, vất vả nhưng đâu đó cũng có niềm vui riêng của họ với đàn vịt trên những vùng đất mới.