Thứ sáu, 21/06/2024

Điểm danh động lực khiến giá vàng tăng trong tuần tới

14/03/2022 5:28 AM (GMT+7)

Các chuyên gia nhận định, động lực hàng đầu đối với giá vàng trong tuần tới sẽ là cuộc họp của Fed vào thứ 4 (ngày 16/3) và bất kỳ diễn biến mới nào liên quan đến các lệnh trừng phạt chống lại Nga và cuộc chiến ở Ukraine.

Giá vàng vừa trải qua tuần giao dịch đầy biến động. Sau khi lập đỉnh cao nhất trong lịch sử (74,4 triệu đồng/lượng), giá vàng liên tục quay đầu lao dốc.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 13/3, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết vàng miếng ở mức 67,2 - 69,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý cũng tăng giá bán vàng ở mức 67,3 – 69,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 900.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ở mức 68 - 69,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 500.000 đồng /lượng ở cả 2 chiều so với cuối phiên giao dịch trước đó.

Sáng 13/3, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.991,6 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi theo giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 54,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện cao hơn thế giới 15 triệu đồng/lượng.

Kết quả khảo sát Kitco News về giá vàng cho thấy, khoảng 44% chuyên gia dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; 17% dự báo giá vàng giảm và 39% ý kiến trung lập về giá vàng tuần tới.

Trong khi đó, với 1.013 phiếu bầu đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 634 người được hỏi (63%) tin tưởng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới; 223 người khác (22%) cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn; trong khi 156 (15%) cho ý kiến trung lập.

Trên thị trường tiền tệ, ngày 13/3, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.164 đồng/USD, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tại ngân hàng thương mại, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.690 - 23.000 đồng/USD, tăng 20 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nghịch lý quảng bá thương hiệu mùa Euro 2024

Nghịch lý quảng bá thương hiệu mùa Euro 2024

Euro 2024 có 13 nhà tài trợ toàn cầu và 5 nhà tài trợ quốc gia. Các công ty Trung Quốc đang “chiếm sóng” giải đấu khi trong số 13 nhà tài trợ toàn cầu, họ chiếm đến 5 chỗ.

Doanh nghiệp bất ngờ với đề xuất tăng đến 100% thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia

Doanh nghiệp bất ngờ với đề xuất tăng đến 100% thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia

"Các doanh nghiệp vô cùng bất ngờ với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lần này trong bối cảnh bản thân doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất”- đại diện Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam.

SJC chính thức bán vàng miếng trực tuyến, làm thế nào để đăng ký mua?

SJC chính thức bán vàng miếng trực tuyến, làm thế nào để đăng ký mua?

Công ty SJC chính thức triển khai đăng ký mua vàng miếng trực tuyến từ hôm nay 20/6. Khách hàng đăng ký trực tuyến tại Website và nhận vàng tại điểm bán. SJC ngưng phát số đăng ký mua vàng trực tiếp.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Dự báo nhiều nước sẽ tăng dự trữ vàng

Dự báo nhiều nước sẽ tăng dự trữ vàng

Nhiều ngân hàng trung ương của các nước khắp thế giới có kế hoạch bổ sung vàng vào dự trữ ngoại hối trong vòng 12 tháng tới bất chấp việc giá vàng đang tăng cao.

Cạnh tranh với "chợ mạng", tiểu thương chợ truyền thống niêm yết giá

Cạnh tranh với "chợ mạng", tiểu thương chợ truyền thống niêm yết giá

Việc niêm yết giá bán các mặt hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn TP.HCM đang được xem là giải pháp hiệu quả giúp cho các tiểu thương dần lấy lại thị phần khi đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi "chợ mạng".