Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Đình chỉ dán nhãn năng lượng của Nissan Almera do... lỗi đánh máy

26/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức ra văn bản yêu cầu nhà phân phối Nissan tại Việt Nam đình chỉ việc dán nhãn năng lượng trên chiếc Nissan Almera bản VL.

Đình chỉ dán nhãn năng lượng của Nissan Almera do... lỗi đánh máy - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Trong đợt kiểm tra định kỳ việc dán nhãn năng lượng các loại xe ôtô do Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam (VAD) nhập khẩu và phân phối, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện chiếc Nissan Almera phiên bản VL (BDYALGZN18UWA-----) dán nhãn năng lượng không phù hợp quy định.

Cụ thể, nhãn năng lượng dán trên Nissan Almera in số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu là 21KDN/000105, trong khi số giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu cấp cho kiểu loại xe này là 21KDN/000106 (21KDN/000105 vốn được cấp cho phiên bản Nissan Almera E - BDYALBFN18UWA-----).

Đình chỉ dán nhãn năng lượng của Nissan Almera do... lỗi đánh máy - Ảnh 2.

Thông tin về mức tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Almera VL.


Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu VAD đình chỉ và thu hồi nhãn năng lượng Nissan Almera VL. Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu VAD phải sớm báo cáo việc khắc phục tình trạng này. 

Về phía Công ty TNHH Phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam (VAD), đơn vị này xác nhận có xảy ra vụ việc, nguyên nhân do sai sót của nhà cung cấp nhãn năng lượng. VAD cho biết có khoảng 1.000 chiếc Nissan Almera phiên bản VL (BDYALGZN18UWA-----) phải thay đổi nhãn năng lượng dán trên xe. Hiện công ty đã thực hiện thay thế nhãn năng lượng trên các mẫu xe này và báo cáo tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Được biết, Nissan Almera tại Việt Nam đang được phân phối 3 phiên bản gồm: MT, CVT và CVT cao cấp, giá niêm yết lần lượt 469 triệu đồng, 529 triệu đồng và 579 triệu đồng. Nissan Almera phân phối tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, do đó không nhận được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ theo chính sách từ Chính phủ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hoàn thành thủ tục Hải quan thông minh vào năm 2030

Hoàn thành thủ tục Hải quan thông minh vào năm 2030

Đến năm 2030, doanh nghiệp được kết nối chia sẻ dữ liệu quản trị sản xuất với Hải quan thông minh.

Những cách tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè

Những cách tiết kiệm điện đơn giản mà hiệu quả trong mùa hè

Hóa đơn tiền điện tăng cao là nỗi lo của các gia đình trong mùa hè nóng nực. Vậy, có những cách tiết kiệm điện nào đơn giản, hiệu quả trong mùa hè?

Ô tô có chạy được bằng dầu ăn?

Ô tô có chạy được bằng dầu ăn?

Cộng đồng đang xôn xao trước thông tin các tài xế ở châu Âu đổ 17.000 tấn dầu ăn vào phương tiện đi lại mỗi ngày. Thực hư việc này ra sao và liệu ô tô có chạy được bằng dầu ăn thay cho xăng không?

Hầu hết tiền kỹ thuật số đều giảm mạnh

Hầu hết tiền kỹ thuật số đều giảm mạnh

Gần như tất cả các đồng tiền kỹ thuật số đều giảm mạnh trong 24 giờ qua. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, giảm 2,91%, xuống 19.429 USD.

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro

Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, hoạt động đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế trực tuyến hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Đây là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 7

Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 7

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam ngày 1/7/2022 công bố tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 7/2022.

iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 8,69 triệu đồng

iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 8,69 triệu đồng

Tiết kiệm chi phí, hiệu năng tốt, thời gian hỗ trợ đủ dài… là những lý do chính khiến iPhone cũ luôn bán chạy tại các hệ thống bán lẻ.