Thứ ba, 16/04/2024

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài

18/02/2024 2:46 PM (GMT+7)

Giấy tiền, vàng mã, bánh bông lan cỡ đại, tôm cua... thường được người dân bày mâm cúng trong ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng). Để tránh phải chờ đợi, chen lấn, nhiều người dân ở TPHCM đã tranh thủ mua các phẩm vật cúng từ khá sớm.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 1.

Trưa 18/2 (mùng 9 tháng Giêng), các chợ truyền thống ở TPHCM đều nhộn nhịp, tấp nập từ sáng sớm. Trong đó, những quầy hàng kinh doanh vàng mã, nhang đèn đông khách nhất.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 2.

Những món vàng mã như tháp vàng, giấy tiền vàng, vàng thỏi... có giá từ 60.000 - 200.000 đồng liên tục được tiểu thương đưa đến chợ vì nhiều khách hỏi mua. "Tôi tranh thủ ngày cuối tuần sắm sửa đồ cúng trước, đến đúng ngày vía Thần Tài (19/2), chỉ cần mua thêm con cá lóc, tôm cua nữa là đủ. Do ngày mai phải đi làm nên tôi phải cúng sớm" - một khách hàng chờ mua tiền vàng mã cho biết

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 3.

Tại sạp 369 trong chợ Thiếc (quận 11), khách xếp hàng chờ mua đồ cúng. "Hôm nay, khách đến mua tiền vàng từ rất sớm nhưng dự kiến ngày mai sẽ còn đông hơn vì đúng ngày Thần Tài. Tuy khách đến đông hơn ngày thường nhưng so với thời điểm cách đây 3 năm thì không bằng, lượng tiền vàng mã mua cũng ít hơn nhưng trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, được như thế này là mừng rồi" - đại diện sạp 369 nói.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 4.

Các loại bánh bông lan cỡ đại, bánh tổ... hầu như chỉ được bày bán trong ngày Thần Tài với giá từ 60.000 - 100.000 đồng/cái tùy lớn nhỏ.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 5.

Đa số các loại bánh đều làm thủ công, không dùng phẩm màu nên an toàn với sức khỏe người sử dụng. Bà Muội, bán bánh truyền thống trên đường Phó Cơ Điều (quận 11) cho biết, khách tăng hơn 50% so với bình thường. "Hai hôm nay, tôi bán hàng từ sớm đến tối muộn, tiêu thụ gần 1.000 cái bánh và đang tiếp tục nhập thêm hàng vì trong ngày chính Vía Thần Tài, khách sẽ còn đến đông hơn" - bà Muội nói.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 6.

Người dân tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đi mua trước đồ cúng Vía Thần Tài

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 7.

Quầy hàng heo quay, vịt quay cũng luôn đông khách.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 8.

Tương truyền Thần Tài thích ăn thịt quay nên trong ngày này, trên bàn cúng Thần Tài sẽ không thể thiếu món này.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 9.

Các loại trái cây cũng đắt hàng, đắt giá, như quýt đường giá 45.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 55.000 đồng/kg, mãng cầu, quýt Úc 45.0000 đồng/kg...

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 10.

Bông cúng cháy hàng vì giá không tăng. Giá các loại hoa cúc từ 20.000 - 25.000 đồng/bó, hoa đồng tiền 35.000 đồng/bó...

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 11.

Tôm cua là món không thể thiếu trên mâm cúng Thần Tài. Trong ngày 18/2, cua có giá từ 200.000 - 350.000 đồng/kg, tôm càng xanh: 350.000 - 400.000 đồng/kg. "Giá này cao hơn ngày thường nhưng vì mỗi năm cúng Thần Tài chỉ một lần nên tôi cố gắng mua mỗi thứ chút ít để mâm cúng đủ đầy với hy vọng tài lộc, may mắn quanh năm" - bà Thu (ngụ quận 5) cho hay.

Đồ cúng đắt khách trước ngày vía Thần tài- Ảnh 12.

Khách mua vàng cầu may trước ngày vía Thần Tài. Tại TPHCM, hầu như không có cảnh xếp hàng chờ mua vàng, chỉ một vài cửa tiệm khá đông khách hơn ngày thường, trong đó khách thường mua nhẫn vàng hoặc vàng thẻ loại 1 chỉ và không mua nhiều.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD tại các ngân hàng thương mại Việt Nam hôm nay tiếp tục tăng mạnh, có nhà băng đẩy giá bán lên mức đỉnh 25.348 đồng/USD, thiết lập đỉnh cao mới. Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước cũng nâng tỷ giá trung tâm.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Giá vàng nhẫn lại tăng "sốc", lên lại mốc 77 triệu đồng

Giá vàng nhẫn lại tăng "sốc", lên lại mốc 77 triệu đồng

Giá vàng nhẫn trong nước lại vừa quay đầu tăng mạnh, có thương hiệu tăng giá vàng nhẫn tới 1 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá bán ra vượt mốc 77 triệu đồng/lượng.

Sẽ thí điểm giá điện hai thành phần

Sẽ thí điểm giá điện hai thành phần

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất thí điểm giá điện hai thành phần gồm giá công suất và giá điện năng trong năm nay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Thị trường khách sạn chờ khách quốc tế để phục hồi

Thị trường khách sạn chờ khách quốc tế để phục hồi

Việc phục hồi của thị trường du lịch khiến phân khúc khách sạn tại TP.HCM thoát cảnh ảm đạm. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn trông chờ nhiều vào thị phần khách quốc tế.

Trời nóng bức, dừa tươi tăng giá

Trời nóng bức, dừa tươi tăng giá

Vào giữa tháng 4 này, tiết trời nóng bức, giá dừa tươi đã tăng từ 50.000 đồng - 60.000 đồng/chục (12 trái) tháng trước lên 70.000 đồng - 80.000 đồng/chục.