Hà Nội 31oC
Thứ hai, 26/09/2022

Đồng bạc xanh tăng giá, giá vàng thế giới chịu áp lực nhưng giá vàng trong nước vẫn trụ vững

17/08/2022 9:21 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh thị trường đang thiếu các tin tức mới hỗ trợ thì chỉ số đô la Mỹ nhích nhẹ đang gây bất lợi với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn trụ vững…

Đồng bạc xanh tăng giá, giá vàng thế giới chịu áp lực nhưng giá vàng trong nước vẫn trụ vững - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước trụ vững trong phiên sáng nay... Ảnh: Q.H

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (17/8), giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 66,05 – 66,95 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 65,95 – 66,95 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi giá vàng trong nước trụ vững thì giá vàng thế giới đã giảm xuống thấp nhất 1 tuần, ở ngưỡng 1.775 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới là 1.776,40 USD/ounce, giảm 4,7 USD (0,26%).

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết vào khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC khoảng 16,6 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh thị trường đang thiếu các tin tức mới hỗ trợ thì chỉ số đô la Mỹ nhích nhẹ khi nền kinh tế Mỹ phát ra những tín hiệu tích cực, khiến nhiều người tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay tăng lãi suất, điều này đang gây bất lợi với giá vàng.

Cụ thể, chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD - tăng lên ngưỡng 106,9 điểm, cao hơn nhiều so với mức 104-105 điểm trong tuần trước.

Ngoài ra, báo cáo sản xuất Empire State khu vực New York suy yếu cũng làm những lo lắng về cuộc suy thoái kinh tế Mỹ chưa thuyên giảm.

Trong khi đó, một yếu tố cũng ảnh hưởng đến giá vàng thế giới, là khẩu vị rủi ro trên thị trường giảm mạnh khi các dữ liệu kinh tế Trung Quốc ảm đạm buộc Ngân hàng trung ương Trung Quốc phải nới lỏng chính sách tiền tệ.

Cả kinh tế Mỹ và Trung Quốc đều gặp khó đã dẫn đến lo lắng gia tăng về kinh tế toàn cầu, khiến giá vàng sụt giảm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP

Quản chặt việc cấp chứng nhận vùng rau VietGAP

Những năm qua, việc quản lý, cấp giấy chứng nhận VietGAP cho các vùng trồng trọt (chủ yếu là rau, củ, quả) được ngành nông nghiệp Hà Nội đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc. Đến nay, chưa ghi nhận cơ sở nào vi phạm, bị thu hồi giấy chứng nhận này.

Gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Gia hạn hơn 10.000 giấy đăng ký lưu hành thuốc

Đây là đợt công bố thứ 3 về gia hạn hiệu lực số đăng ký, đồng thời cũng là số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vắc xin sinh phẩm y tế... có giấy đăng ký lưu hành hết hạn ngày 31/12/2022 được gia hạn.

Quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Theo dự kiến, cuối tháng 10 phái đoàn của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tới Việt Nam khảo sát tình hình thực hiện các khuyến nghị về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định - IUU), cũng như đầu tư hạ tầng, tình hình nuôi trồng thủy sản. Đây là cơ hội lớn để nước ta gỡ "thẻ vàng" IUU.

Giữ hình ảnh tôm sạch Việt Nam

Giữ hình ảnh tôm sạch Việt Nam

Cuộc chiến chống “tôm bẩn” ở nước ta dù có lúc đạt được những thành tích quan trọng nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Mua máy lạnh giá rẻ: Tính già hóa non

Máy lạnh giá rẻ thường sử dụng công nghệ đơn giản để tiết kiệm chi phí sản xuất nên chất lượng không cao, dễ hư hỏng, gây tốn kém cho người sử dụng

Smartphone RAM 6 GB, pin 6.000 mAh, giá 3,79 triệu đồng tại Việt Nam

Smartphone RAM 6 GB, pin 6.000 mAh, giá 3,79 triệu đồng tại Việt Nam

Tecno Pova Neo có khá nhiều ưu điểm nhưng giá bán cao nhất ở thị trường Việt Nam chỉ 3,79 triệu đồng.

Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Nhiều cơ hội xuất khẩu tôm

Biến động địa chính trị thế giới cùng với lạm phát kinh tế tại nhiều quốc gia đã khiến các giao dịch nông sản gặp nhiều trở ngại, trong đó có sản phẩm tôm.