Hà Nội 31oC
Thứ ba, 06/06/2023

Evergrande Auto sẽ xuất xưởng ô tô điện Hengchi 5 vào tháng 10 tới

18/09/2022 6:17 AM (GMT+7)

Evergrande Auto - công ty con của Tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đã bắt đầu sản xuất xe ô tô điện đầu tiên của hãng tại nhà máy đặt ở thành phố Thiên Tân.


Evergrande Auto sẽ xuất xưởng ô tô điện Hengchi 5 vào tháng 10 tới - Ảnh 1.

Hengchi 5 - mẫu SUV điện của startup Trung Quốc. Ảnh: Hengchi

Trong thông báo ngày 16/9, Evergrande Auto cho biết xe điện của hãng mang thương hiệu Hengchi 5 và lô hàng đầu tiên dự kiến xuất xưởng và giao cho các đại lý từ tháng 10.

 

Được thành lập vào năm 2019, Evergrande Auto từng tuyên bố muốn trở thành đối thủ cạnh tranh của Tesla (Mỹ) và quyết tâm trong 3 đến 5 năm trở thành nhà sản xuất xe điện mạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, công ty này đang bị tụt hậu về thiết kế và tiếp thị sản phẩm, cùng với những khó khăn về tài chính của tập đoàn đã khiến hãng nhiều lần trì hoãn cho ra mắt dòng xe SUV Hengchi 5.

Tập đoàn Evergrande là một trong những nhà phát triển lớn nhất Trung Quốc, song từ năm ngoái, tập đoàn này rơi vào cuộc khủng hoảng thanh khoản, kéo theo nhiều công ty nhỏ trong lĩnh vực bất động sản vỡ nỡ, trong khi nhiều công ty khác phải vật lộn để huy động tiền mặt.

Ban đầu, "gã khổng lồ" này dự kiến công bố kế hoạch tái cơ cấu vào tháng 7, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bất cứ thông báo nào liên quan đến vấn đề này.

Theo TTXVN

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Apple bỏ rơi iPhone X

Apple bỏ rơi iPhone X

Những thiết bị Apple ra mắt từ năm 2017 trở về trước đều không thể cập nhật iOS 17 và iPadOS 17.

Honda sắp tung mẫu MPV cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Honda sắp tung mẫu MPV cạnh tranh Mitsubishi Xpander

Lần đầu tiên, mẫu xe 7 chỗ Honda BR-V sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Việc bổ sung mẫu MPV mới giúp Honda có thể mở rộng doanh số.

Từ 1/7, xe máy, ôtô sẽ có số định danh

Từ 1/7, xe máy, ôtô sẽ có số định danh

Theo kế hoạch mới nhất của Bộ Công an, sau ngày 1/7 sẽ tiến hành triển khai thí điểm biển số định danh dành cho ôtô, xe máy.

Hãng ôtô Trung Quốc tháo chạy

Hãng ôtô Trung Quốc tháo chạy

Sau khi chiếc xe Dong Feng cuối cùng được bán lỗ để dọn kho, đại lý phân phối mẫu xe Trung Quốc này không có kế hoạch đưa xe về thêm.

Loạt xe máy xuống giá thấp chưa từng có, hàng hot cũng bán dưới giá niêm yết

Loạt xe máy xuống giá thấp chưa từng có, hàng hot cũng bán dưới giá niêm yết

Nhiều mẫu xe máy trước đây từng bị đội giá mạnh tại đại lý, nay cũng đã xuống giá, có mẫu đang được bán thấp hơn cả giá đề xuất.

Chính thức gia hạn chu kỳ kiểm định ô tô dưới 9 chỗ trên app

Chính thức gia hạn chu kỳ kiểm định ô tô dưới 9 chỗ trên app

Gia hạn đăng kiểm được xem như một giấy chứng nhận điện tử cho chủ xe sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng, đồng thời giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại trung tâm đăng kiểm.