Hà Nội 31oC
Thứ ba, 04/10/2022

Facebook và Instagram vẫn đang âm thầm theo dõi người dùng, làm gì để khắc phục?

14/08/2022 1:00 PM (GMT+7)

Các mạng xã hội như Facebook và Instagram đều tích hợp sẵn trình duyệt ngay bên trong ứng dụng của mình. Tuy nhiên, việc tích hợp trình duyệt sẵn bên trong ứng dụng Facebook, Instagram lại có thể đang theo dõi người dùng gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư cá nhân.

Nhà sáng lập Fastlane Felix Krause cho rằng, Instagram và Facebook trên iOS có thể theo dõi mọi tương tác của người dùng, khi truy cập các trang web bên thứ ba như mật khẩu và địa chỉ thông qua trình duyệt được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Facebook và Instagram vẫn đang âm thầm theo dõi người dùng, làm gì để khắc phục? - Ảnh 1.

Thay vì các liên kết được mở trên Safari thì ứng dụng Instagram lại "giành quyền" mở các liên kết đến trang web bên thứ ba ngay trên trình duyệt chính của smartphone. Điều này cho phép Instagram theo dõi mọi thứ mà người dùng nhập trên các trang web bên ngoài mà không cần sự đồng ý của người dùng cũng như các nhà cung cấp trang web.

Họ theo dõi tất cả các tương tác của người dùng, như mọi nút và liên kết được nhấn, lựa chọn văn bản, ảnh chụp màn hình, cũng như bất kỳ đầu vào biểu mẫu nào, như mật khẩu, địa chỉ và số thẻ tín dụng.

Đây là một cách rất đơn giản để Meta vượt qua các pháp lý "Minh bạch trong việc theo dõi ứng dụng" của Apple. Krause không có danh sách dữ liệu chính xác mà Instagram gửi về trụ sở. Nhưng anh ấy có bằng chứng cho thấy ứng dụng Instagram và Facebook "thường xuyên" chạy các đoạn mã JavaScript để theo dõi các văn bản được sao chép của người dùng. Nếu Instagram đã làm điều này, họ cũng có thể chèn bất kỳ đoạn mã JavaScript khác với nhiều mục đích khác nhau mà không cần đến sự cho phép của người dùng.

Facebook và Instagram vẫn đang âm thầm theo dõi người dùng, làm gì để khắc phục? - Ảnh 2.

Trên thực tế Meta sẽ không sao chép mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng của bạn. Nhưng bởi vì chúng ta không thể biết công ty đang trích xuất thông tin gì thông qua trình duyệt được tích hợp sẵn bên trong ứng dụng Facebook và Instagram.

Bạn có để đánh lừa Instagram và Facebook theo dõi thông tin qua trang web của bạn, hãy tích hợp đoạn mã HTML bên dưới đây:

Facebook và Instagram vẫn đang âm thầm theo dõi người dùng, làm gì để khắc phục? - Ảnh 3.

Đoạn code để đánh lừa Facebook và Instagram.

Ngoài ra, để ngăn việc Instagram theo dõi các văn bản được người dùng sao chép trên website, hãy thêm đoạn mã bên dưới đây vào trang web của bạn:

Facebook và Instagram vẫn đang âm thầm theo dõi người dùng, làm gì để khắc phục? - Ảnh 4.

Đoạn code để tránh bị Facebook và Instagram theo dõi.

Những đoạn mã trên sẽ giúp các nhà cung cấp website tránh được việc Facebook và Instagram theo dõi, đồng thời cũng giúp người dùng được bảo mật quyền riêng tư cá nhận của họ khi truy cập vào webite. Nếu các bạn đọc đang sở hữu một trang web nào đó cũng có thể áp dụng đoạn mã trên vào trang web của mình để tăng quyền riêng tư và bảo mật.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Siêu máy tính dự báo bão ngày càng chính xác

Mỗi bản nâng cấp siêu máy tính của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ có kích thước bằng 10 chiếc tủ lạnh, sức mạnh 12,1 petaflop chỉ để nâng cao khả năng dự báo các cơn bão.

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Có nên lên đời smartphone không?

iPhone 14 là phiên bản nâng cấp của iPhone 13, trong khi iPhone 14 Plus là bản thay thế cho iPhone 13 mini. Vậy giữa iPhone 14 Plus và iPhone 13 có gì khác? Đang dùng iPhone 13 có nên lên đời iPhone 14 Plus không?

Thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng nếu vi phạm pháp luật thuế

Thu hồi giấy phép hoạt động trên môi trường mạng nếu vi phạm pháp luật thuế

Thủ tướng vừa ký công điện về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Năm 2023 sẽ lắp ráp Mercedes-AMG C 43 4MATIC+ tại Việt Nam

Năm 2023 sẽ lắp ráp Mercedes-AMG C 43 4MATIC+ tại Việt Nam

Tại sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival – Lễ hội Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz (MBDF) 2022, lãnh đạo Mercedes-Benz Việt Nam đã công bố thông tin một dòng xe Mercedes-AMG sẽ được lắp ráp trong nước với hệ thống máy móc hiện đại.

Yamaha MT-10 và MT-10 SP 2022: Thừa hưởng nhiều công nghệ của YZF-R1

Yamaha MT-10 và MT-10 SP 2022: Thừa hưởng nhiều công nghệ của YZF-R1

Cuối cùng bộ đôi Yamaha MT-10 2022 và MT-10 SP 2022 nhập khẩu chính hãng đã chính thức ra mắt với mức giá hợp lý.

 10 công nghệ từng chết đi sống lại trong thế giới ôtô

10 công nghệ từng chết đi sống lại trong thế giới ôtô

Có những tính năng của xe ôtô chúng ta tưởng là hoàn toàn mới nhưng trên thực tế đã từng được thử nghiệm hoặc đưa vào sử dụng trong quá khứ.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.