Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Ford cắt giảm sản lượng nhiều mẫu xe chủ chốt

09/02/2022 10:40 AM (GMT+7)

Sự thiếu hụt chip bán dẫn đang trở nên trầm trọng hơn đối với hãng xe lâu đời đến từ Mỹ.

Do áp lực liên tục của tình trạng thiếu chất bán dẫn, Ford đang tạm dừng sản xuất một số mẫu ô tô tại các nhà máy Michigan, Illinois, Missouri và Mexico. Điều này sẽ ảnh hưởng đến Ford Bronco, Ranger, Explorer, Mustang Mach-E, F-150 và Lincoln Aviator. Việc sản xuất các linh kiện tại các nhà máy Michigan và Missouri cũng sẽ phải nhận một đợt cắt giảm quy mô.

Ford cắt giảm sản lượng nhiều mẫu xe chủ chốt - Ảnh 2.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Detroit cho biết: “Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà máy ở Bắc Mỹ của Ford - cùng với các nhà sản xuất ô tô khác trên thế giới và cả nên công nghiệp xe hơi”.

"Hiện tại, chúng tôi có các nhóm làm việc liên tục để làm thế nào tối đa hóa sản lượng, với cam kết tiếp tục hoàn thiện thêm nhiều phương tiện, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng đi kèm với chất lượng mà họ mong đợi".

Đây là một đòn giáng mạnh đối với gã khổng lồ xe hơi khi loạt sản phẩm mới của hãng đang có nhu cầu cao từ người tiêu dùng ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Như một phương tiện để giảm bớt áp lực sản xuất, hệ thống đại lý của Ford đã mạnh tay sàng lọc và cắt giảm các phiên bản khác của xe đến 80% giúp thương hiệu có thể tập trung vào việc chế tạo những lựa chọn phiên bản phổ biến nhất.

Ford cắt giảm sản lượng nhiều mẫu xe chủ chốt - Ảnh 4.

Nhiều người coi đây là cách "bán hàng tồn kho" và nhằm mục đích giảm lượng hàng tồn đọng cho Ford. Hành động này sẽ mang lại lợi ích cho cả đại lý và nhà sản xuất vì nó có khả năng cải thiện lợi nhuận và tăng tốc độ lưu chuyển hàng tồn kho, nhưng người tiêu dùng sẽ gặp nhiều bất lợi vì họ sẽ không còn có thể chọn những chiếc xe theo sở thích của họ.

Cuối năm ngoái, có thông tin cho rằng Ford đã có quan hệ đối tác không ràng buộc với GlobalFoundries để mua chất bán dẫn. Công ty tuyên bố sẽ tăng sản lượng nhờ vào thỏa thuận này với chi phí 6 tỷ đô la. Sự hợp tác này cũng sẽ thúc đẩy hai công ty đưa ra các giải pháp mới để sản xuất chip vì các sản phẩm trong tương lai sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào công việc này.

Ford cắt giảm sản lượng nhiều mẫu xe chủ chốt - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận ra cuộc khủng hoảng này và mong muốn chống lại sự phụ thuộc của đất nước vào việc nhập khẩu chất bán dẫn từ châu Á. Để làm được điều này, ông đã đưa ra lời đề nghị chính thức trước quốc hội về một dự luật sẽ gây quỹ 52 tỷ USD cho sản xuất chip nội địa. Đây được kì vọng sẽ là giải pháp để Mỹ chấm dứt tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn, vốn đã gây nhiều thiệt hại cho ngành công nghiệp ô tô.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

Honda Air Blade 160 và loạt xe máy ra mắt thị trường Việt Nam đáng chú ý

6 tháng đầu năm thị trường xe máy Việt Nam đón nhận loạt xe tay ga mới. Đây hầu hết là những mẫu xe được cải tiến, nâng cấp giữ vòng đời.

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Không bật đèn chiếu sáng đúng quy định bị phạt bao nhiêu?

Nếu không bật đèn chiếu sáng theo quy định, người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính tùy thuộc vào mức độ lỗi và loại phương tiện.

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Sốc: Giá bán Honda Wave 125i nhập Thái tiến sát 100 triệu đồng

Giá bán phiên bản của Wave 125i phiên bản vành đúc nhập khẩu từ Thái Lan lên tới 96 triệu đồng.


"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

"Kiếm tiền nhanh" dễ bị lừa

Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người dùng đừng bao giờ nhấp vào bất cứ đường dẫn nào do người lạ gửi qua e-mail, tin nhắn

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu dòng xe Hilux từ tháng 1/2022 do không đáp ứng quy định khí thải mới.

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang tiến hành đánh giá màn hình OLED trên thế hệ iPhone 14, trước khi bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt đối với dòng sản phẩm này.Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 dành cho thị trường Nhật Bản nhận được một số nâng cấp.