Thứ năm, 28/09/2023

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ

26/11/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hãng xe Ford thông báo triệu hồi 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV) trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 520.000 xe tại Mỹ và khoảng 114.000 xe tại các quốc gia khác, vì nguy cơ cháy do bộ phận phun nhiên liệu bị nứt.

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1.

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ cho biết đợt triệu hồi này bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và Escape đời 2020-2023 với động cơ 3 xi-lanh 1,5 lít, bao gồm cả nhiều mẫu bị triệu hồi vào tháng 4 vừa qua do vỏ bộ tách dầu có thể bị nứt và rò rỉ có thể gây ra sự cố cháy động cơ.

Ford cho biết khi động cơ của những chiếc SUV thuộc diện triệu hồi mới nhất đang hoạt động, một kim phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng, có khả năng dẫn đến cháy nổ dưới mui xe.

Sau khi sửa chữa xong, các đại lý sẽ cập nhật phần mềm phương tiện để phát hiện xem kim phun nhiên liệu có bị nứt hay không và cung cấp thông báo trên bảng điều khiển để cảnh báo cho người lái xe.

Ford cho biết thêm: “Nếu phát hiện áp suất giảm trong đường dẫn nhiên liệu, công suất động cơ sẽ tự động giảm xuống để giảm thiểu mọi rủi ro, đồng thời cho phép khách hàng lái xe đến vị trí an toàn, dừng xe và sắp xếp dịch vụ”.

Các đại lý cũng sẽ lắp đặt một ống xả nhiên liệu từ đầu xi-lanh và tránh xa các bề mặt nóng, đồng thời kiểm tra mùi nhiên liệu quá mức ở gần đầu động cơ.

Được biê, có tổng cộng 54 báo cáo về sự cố cháy dưới mui xe 1,5 lít, trong đó có 4 trường hợp kim phun nhiên liệu bị nứt, 13 trường hợp khác có thể là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ.

Ford cho biết sẽ không yêu cầu chủ xe ngừng lái các phương tiện thuộc diện triệu hồi. Công ty dự báo một tỷ lệ thấp về lỗi ở kim phun nhiên liệu có gây rò rỉ.

Theo Kinh tế & Đô thị

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Rò rỉ hình ảnh Toyota Corolla Cross 2024 tại thị trường Đông Nam Á

Rò rỉ hình ảnh Toyota Corolla Cross 2024 tại thị trường Đông Nam Á

Phiên bản nâng cấp của Toyota Corolla Cross ở khu vực ASEAN sẽ được tinh chỉnh về thiết kế. Cùng với đó, các tùy chọn công nghệ và động cơ sẽ giống với sản phẩm tại các thị trường khác.

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

Vì sao đấu giá biển số xe ngày càng giảm giá trị?

So với phiên đầu tiên, giá biển số đẹp trong các phiên sau đã giảm mạnh. Phiên đấu giá sáng 25/9, biển tứ quý 30K-599.99 có kết quả cao nhất nhưng cũng chỉ được trả 1,79 tỷ đồng.

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Đánh giá ban đầu về iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2

Cả iPhone 15 Pro Max và Apple Watch Ultra 2 đều được bán ra hôm 22.9. Mark Gurman, nhà báo công nghệ nổi tiếng của hãng tin Bloomberg, đã đưa ra đánh giá ban đầu về hai sản phẩm này.

VCCI: Cần đơn giản hóa thủ tục cấp phép đào tạo lái xe

VCCI: Cần đơn giản hóa thủ tục cấp phép đào tạo lái xe

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, yêu cầu phải có “Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực)” là chưa hợp lý.

Hai mẫu xe thuần điện của Mercedes ra mắt tại Việt Nam

Hai mẫu xe thuần điện của Mercedes ra mắt tại Việt Nam

Hãng xe sang Mercedes vừa ra mắt hai mẫu xe thuần điện tại thị trường Việt Nam, với nhiều tính năng cải tiến.

Hàng chục mẫu xe sang trình làng

Hàng chục mẫu xe sang trình làng

Chỉ trong 3 ngày qua, các hãng xe nước ngoài đã giới thiệu gần 10 mẫu ô tô mới tại Việt Nam nhằm đón đầu thị trường cuối năm, trong đó có mẫu siêu xe thể thao thuần điện được nhiều khách tham quan cả về kiểu dáng lẫn mức giá bán dự kiến.