Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ

26/11/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hãng xe Ford thông báo triệu hồi 634.000 xe thể thao đa dụng (SUV) trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 520.000 xe tại Mỹ và khoảng 114.000 xe tại các quốc gia khác, vì nguy cơ cháy do bộ phận phun nhiên liệu bị nứt.

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1.

Ford triệu hồi 634.000 xe trên toàn thế giới do nguy cơ cháy nổ.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 của Mỹ cho biết đợt triệu hồi này bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và Escape đời 2020-2023 với động cơ 3 xi-lanh 1,5 lít, bao gồm cả nhiều mẫu bị triệu hồi vào tháng 4 vừa qua do vỏ bộ tách dầu có thể bị nứt và rò rỉ có thể gây ra sự cố cháy động cơ.

Ford cho biết khi động cơ của những chiếc SUV thuộc diện triệu hồi mới nhất đang hoạt động, một kim phun nhiên liệu bị nứt có thể khiến nhiên liệu hoặc hơi nhiên liệu tích tụ gần các bề mặt nóng, có khả năng dẫn đến cháy nổ dưới mui xe.

Sau khi sửa chữa xong, các đại lý sẽ cập nhật phần mềm phương tiện để phát hiện xem kim phun nhiên liệu có bị nứt hay không và cung cấp thông báo trên bảng điều khiển để cảnh báo cho người lái xe.

Ford cho biết thêm: “Nếu phát hiện áp suất giảm trong đường dẫn nhiên liệu, công suất động cơ sẽ tự động giảm xuống để giảm thiểu mọi rủi ro, đồng thời cho phép khách hàng lái xe đến vị trí an toàn, dừng xe và sắp xếp dịch vụ”.

Các đại lý cũng sẽ lắp đặt một ống xả nhiên liệu từ đầu xi-lanh và tránh xa các bề mặt nóng, đồng thời kiểm tra mùi nhiên liệu quá mức ở gần đầu động cơ.

Được biê, có tổng cộng 54 báo cáo về sự cố cháy dưới mui xe 1,5 lít, trong đó có 4 trường hợp kim phun nhiên liệu bị nứt, 13 trường hợp khác có thể là do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ.

Ford cho biết sẽ không yêu cầu chủ xe ngừng lái các phương tiện thuộc diện triệu hồi. Công ty dự báo một tỷ lệ thấp về lỗi ở kim phun nhiên liệu có gây rò rỉ.

Theo Kinh tế & Đô thị

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Chuyển đổi số cần tư duy mới và hành động cụ thể

Lợi ích từ việc chuyển đổi số mang lại là rất lớn, song thực hiện quá trình này, nhiều doanh nghiệp Việt chưa thực sự quan tâm đến chiều sâu.

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

KIA Stinger phiên bản cuối cùng

Nhằm tri ân mẫu xe thể thao Stinger, KIA giới thiệu phiên bản cuối Tribute Edition được sản xuất giới hạn 1.000 chiếc toàn cầu.

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất năm 2023

Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Thịt nuôi trồng từ phòng thí nghiệm sẵn sàng lên bàn ăn người Mỹ

Từng bị xem là chuyện khoa học viễn tưởng nhưng thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm có thể trở thành hiện thực vào đầu năm nay, khi được đưa vào thực đơn của một số nhà hàng ở Mỹ.

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Lỗi phanh, Volvo triệu hồi số lượng lớn xe mới

Theo báo cáo, trục trặc phần mềm có thể khiến một số mẫu xe Volvo tắt các tính năng về phanh và an toàn chủ động.

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Apple sắp thay đổi cách bảo mật trên điện thoại

Việc sử dụng khóa vật lý đem lại mức độ an toàn cao hơn nhiều so với các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tránh đánh mất khóa.