Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục

26/05/2023 1:00 PM (GMT+7)

Giá cua hoàng đế đỏ tăng cao do nguồn cung hạn chế, nhiều đơn vị kinh doanh lo lắng về sức mua của người tiêu dùng.

Tại một số cửa hàng hải sản tại TP.HCM, giá cua hoàng đế đỏ loại còn sống đang được niêm yết dao động từ 2,7 triệu đến gần 3 triệu đồng một kg. Trọng lượng mỗi con cua từ 1,6 kg - 4 kg. Với cua hoàng đế ngộp giá rẻ hơn, từ 700.000 đến 1 triệu đồng, dao động từ 1,4 triệu đồng/kg.

Trong khi đó, năm 2022 giá cua này chỉ khoảng 1,7 - 1,9 triệu đồng/kg.

Giá cua hoàng đế tăng kỷ lục - Ảnh 1.

Giá cua hoàng đế đỏ đang tăng cao. Ảnh: HẠ QUYÊN

Lý giải nguyên nhân giá cua tăng phi mã, ông Trần Văn Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia cho biết, nguồn cung cua hoàng đế từ Mỹ hay Canada khan hiếm do đang vào cuối mùa. Chính vì thế giá bán lẻ sản phẩm này cũng tăng cao hơn so với mấy tháng trước.

"Chưa kể, chi phí đánh bắt, giá nhân công tại các nước này cũng cao. Nhiều thứ cộng lại khiến cho giá cua hoàng đế về Việt Nam đang tăng khoảng 30%. Điều này khiến cho các khách hàng thuộc phân khúc cao cấp mua hàng không cần nhìn giá cũng phải dè dặt. Hiện sức mua đang giảm chút ít"- ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường, không chỉ mặt hàng cua hoàng đế mà một số loại hải sản cao cấp khác như cua tuyết, tôm hùm... cũng tăng giá so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do hàng khan hiếm, số lượng bán ra thị trường thấp. Một số vùng biển ở bang Alaska buộc phải hủy bỏ mùa đánh bắt cua vì sản lượng ngày càng ít.


Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Hội thi Trái ngon - An toàn Nam Bộ năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Trong vài ngày gần đây, tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) ghi nhận tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở hàng hóa, đa phần là sầu riêng.

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn, thì nhiều loại trái cây đặc biệt là sầu riêng Việt Nam đang có thành tích xuất khẩu ấn tượng.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam hiện được chào bán ở mức 502 USD/tấn, vượt giá gạo xuất khẩu cùng loại của Thái Lan và Ấn Độ trở thành một trong những loại gạo có giá cao nhất thế giới.

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Được cho là sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp ở ngoại thành Hà Nội, nhưng các vỏ hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.