Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo chợ vẫn đứng yên

25/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Khoảng một tháng nay, giá heo hơi liên tục giảm và đã giảm gần 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thịt heo bán ở chợ truyền thống tại TP.HCM vẫn chưa giảm.

Gần một tháng nay, tại các tỉnh Đông Nam bộ, nơi cung cấp nguồn thịt heo chủ yếu cho TP.HCM, giá heo hơi giảm từ 56.000 đồng/kg xuống còn khoảng 47.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, tại nhiều chợ truyền thống như: Tân Định (Quận 1), Thị Nghè (quận Bình Thạnh), Phước Long (TP Thủ Đức)... giá thịt heo bán lẻ vẫn không giảm. Ví dụ như, thịt ba rọi vẫn từ 130.000 - 160.000 đồng/kg, thịt đùi từ 100.000 - 120.000 đồng/kg...

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo chợ vẫn đứng yên - Ảnh 1.

Giá thịt heo bán lẻ không giảm giá dù giá heo hơi đã giảm rất thấp (Ảnh: Lệ Hằng)

“Giá thịt heo tôi mua vẫn như cũ, giá không giảm. Thịt heo ba rọi vẫn giá 130.000 đồng/kg”, ông Nguyễn Anh Tú, một người dân đi chợ nói.

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo chợ vẫn đứng yên - Ảnh 2.

Nhiều tiểu thương cho biết, giá heo mảnh không giảm hoặc giảm ít nên họ không giảm giá cho người tiêu dùng (Ảnh: Lệ Hằng)

Theo một số tiểu thương ở chợ, giá thịt heo họ bán chưa giảm giá vì giá heo mảnh lấy từ chợ đầu mối hoặc các nơi giết mổ cung cấp vẫn ở mức 65.000 đồng/kg, chưa giảm hoặc giảm không đáng kể.

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo chợ vẫn đứng yên - Ảnh 3.

Giá heo hơi ở các tỉnh Đông Nam bộ đang giảm sâu (Ảnh: Lệ Hằng)

“Giá heo mảnh mới giảm được 2.000 - 3.000 đồng/kg, bây giờ mình chưa giảm giá được, tại sợ giá tăng lên trở lại thì khó bán. Mình chờ khi nào giảm giá xuống nữa thì mới giảm giá bán được”, anh Phạm Văn Tiên, tiểu thương bán thịt heo ở chợ Phước Long, TP Thủ Đức cho biết.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Một thương hiệu bánh và cà phê nổi tiếng của Mỹ rút khỏi Việt Nam

Vỏn vẹn 4 năm hoạt động, thương hiệu bánh hàng đầu của Mỹ dừng hoạt động tại Việt Nam.

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Hội thi Trái ngon - An toàn Nam Bộ năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Trong vài ngày gần đây, tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) ghi nhận tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở hàng hóa, đa phần là sầu riêng.

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn, thì nhiều loại trái cây đặc biệt là sầu riêng Việt Nam đang có thành tích xuất khẩu ấn tượng.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam hiện được chào bán ở mức 502 USD/tấn, vượt giá gạo xuất khẩu cùng loại của Thái Lan và Ấn Độ trở thành một trong những loại gạo có giá cao nhất thế giới.

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Được cho là sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp ở ngoại thành Hà Nội, nhưng các vỏ hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…