Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Giá vàng hôm nay 10-1: Vàng trong nước đi ngược chiều thế giới

10/01/2022 1:40 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay, 10-1, ở thị trường trong nước tiếp tục có sự biến động mạnh khi giá vàng thế giới lao dốc ngay khi vừa mở cửa tuần giao dịch.


Giá vàng hôm nay 10-1: Vàng trong nước đi ngược chiều thế giới - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục tăng đối với vàng SJC

Lúc 8 giờ 30 ngày 10-1, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 60,95 triệu đồng/lượng, bán ra 61,65 triệu đồng/lượng - tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Một số doanh nghiệp giao dịch giá vàng SJC bán ra lên 61,7 triệu đồng/lượng - tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 52 triệu đồng/lượng mua vào, 52,7 triệu đồng/lượng bán ra - không thay đổi so với hôm qua.

Tương tự, giá vàng PNJ cũng ổn định quanh mức 52 triệu đồng/lượng mua vào, 52,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Diễn biến của giá vàng hôm nay trên thị trường trong nước khá bất ngờ so với giá vàng thế giới, khi vàng SJC biến động ngược chiều so với giá thế giới. 

Với diễn biến này, hiện giá vàng nhẫn đang thấp hơn vàng SJC tới 9 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch rất cao trong những ngày qua.

Giá vàng hôm nay 10-1: Vàng trong nước đi ngược chiều thế giới - Ảnh 2.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 8 giờ, theo giờ Việt Nam, có thời điểm giảm về sát 1.790 USD/ounce - mất khoảng 5 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. 

Giá vàng thế giới liên tục biến động nhưng vẫn nằm dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce. Dù vậy, nhiều ý kiến của giới phân tích và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng đang chuẩn bị cho đợt tăng mới.

Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng trong năm 2022 do Kitco thực hiện tại Main Street (Mỹ) qua hình thức trực tuyến, trong tổng số 1.569 người được hỏi, có tới 32,7% chọn vàng là kim loại có hoạt động tốt nhất trong năm nay, tiếp đó là bạc, đồng…

Tương tự, các nhà phân tích ở Phố Wall cũng lạc quan về triển vọng của giá vàng trong dài hạn. Theo đó, giá vàng còn triển vọng phục hồi khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, trong bối cảnh áp lực lạm phát tăng có thể kìm hãm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán và nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn.

Ngân hàng Wells Fargo cho biết họ lạc quan với triển vọng của giá vàng nhưng là trong dài hạn nên đã hạ mục tiêu của giá vàng vào cuối năm 2022 khoảng 2.000 - 2.100 USD/ounce (tương đương mức tăng 55 - 58 triệu đồng/lượng).

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 49,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 12 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.125 đồng/USD - giảm mạnh 13 đồng/USD so với cuối tuần. Giá USD ở các ngân hàng thương mại ổn định khi được giao dịch quanh 22.570 đồng/USD mua vào, 22.850 đồng/USD bán ra.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Quan chức cấp cao của EU khẳng định liên minh này không nhắm vào lương thực và phân bón của Nga

Việt Nam đang cung cấp quả chuối lớn thứ nhì cho thị trườngTrung Quốc

Việt Nam đang cung cấp quả chuối lớn thứ nhì cho thị trườngTrung Quốc

Ảnh hưởng của dịch bệnh Panama đã khiến chất lượng chuối tại Trung Quốc giảm mạnh do phải sử dụng các loại giống kháng bệnh. Đây là cơ hội lớn cho thị trường cung cấp chủng loại quả chuối lớn thứ 2 cho Trung Quốc là Việt Nam.

Lại lo tăng giá xăng

Lại lo tăng giá xăng

Kỳ điều chỉnh giá xăng 1-7 sắp tới, giá xăng trong nước vẫn còn nguyên khả năng tăng giá.

Giá xăng dầu tăng liên tục khiến nhiều người kinh doanh dịch vụ điêu đứng

Giá xăng dầu tăng liên tục khiến nhiều người kinh doanh dịch vụ điêu đứng

Dịch vụ vận tải bị ảnh hưởng trực tiếp bởi giá xăng dầu khiến nhiều cá nhân, doanh nghiệp “thoi thóp” mà chưa có giải pháp phù hợp, trong khi giá nhiều loại hàng hóa vẫn tăng từng ngày.