Hà Nội 31oC
Thứ tư, 08/02/2023

Giá vàng hôm nay 22-1 - mùng 1 Tết: Vàng SJC tăng vọt

22/01/2023 1:00 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay, 22-1 (mùng 1 Tết), tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi nhu cầu mua vàng gia tăng.

Ngày cuối tuần 22-1 (tức mùng 1 Tết), thị trường vàng trong nước nghỉ Tết. Dù vậy, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,2 triệu đồng/lượng, bán ra 68 triệu đồng/lượng, - ổn định so với hôm qua. Một số doanh nghiệp khác giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, quanh 66,9 triệu đồng/lượng mua vào, 67,8 triệu đồng/lượng bán ra.

So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC tăng 800.000 đồng. Đây là mức tăng khá mạnh của giá vàng. Đáng chú ý, có thời điểm giá vàng SJC còn lên tới 68,5 - 68,8 triệu đồng/lượng nhưng giảm trở lại ngay sau đó.

Giá vàng hôm nay 22-1: Vàng SJC nhảy vọt - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 55,1 triệu đồng/lượng mua vào, 55,8 triệu đồng/lượng bán ra - ổn định so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng trang sức tăng khoảng 600.000 đồng mỗi lượng.

Theo các công ty, giá vàng hôm nay đi lên khi nhu cầu của thị trường tăng mạnh dịp Tết, nhất là người dân mua để dành, lấy may đầu năm. Đồng thời, giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng từ đà đi lên của giá vàng thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.926 USD/ounce, tăng thêm 6 USD/ounce và đóng cửa ở mức cao nhất trong 9 tháng qua. Đà đi lên liên tiếp của giá vàng khiến cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều lạc quan về xu hướng những ngày tới, dù một số chuyên gia cho rằng giá vàng có thể đảo chiều giảm trong ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 22-1: Vàng SJC nhảy vọt - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay được dự đoán tiếp tục đi lên những ngày tới


Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall với 18 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, 44% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp, 22% cho rằng giá vàng giảm và 33% dự đoán giá vàng đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn về đà tăng tiếp của giá vàng. Trong 783 nhà đầu tư tham gia trả lời, 64% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ đi lên, 22% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Đồng USD giảm mạnh khoảng 10,5% trong tháng cuối năm 2022 từ mức cao nhất trong 20 năm qua đã thúc đẩy giá vàng tăng 5% trong tháng đầu tiên của năm nay.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 54,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng trang sức khoảng 1 triệu đồng và thấp hơn giá vàng SJC trên 13 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới giãn rộng trong vài ngày qua khi giá vàng trong nước tăng nhanh hơn thế giới.

Tỉ giá trung tâm hiện được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên ở mức 23.605 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng ổn định quanh 23.280 đồng/USD mua vào, 23.620 đồng/USD bán ra khi thị trường đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng giảm về gần mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm về gần mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng liên tiếp giảm và ngày hôm nay (7/2) tiến gần về mốc 67 triệu đồng/lượng (mức giá ổn định khá lâu).

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay 7-2: USD tăng giá dữ dội, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay, 7-2, biến động khó lường khi chứng khoán quốc tế giảm điểm, đồng USD và trái phiếu Mỹ được nhà đầu tư quan tâm

Trời nồm ẩm, máy sấy, hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách

Trời nồm ẩm, máy sấy, hút ẩm, dịch vụ giặt là đắt khách

Thời tiết nồm ẩm ở Hà Nội khiến các loại máy hút ẩm, máy sấy quần áo được mua nhiều; dịch vụ giặt là đắt khách.

Ngành tôm sẽ lại vượt khó

Ngành tôm sẽ lại vượt khó

Năm 2022 tiếp tục là năm thành công của ngành tôm với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 4,3 tỉ USD, tăng 10% so với năm 2021. Nhưng nếu đi vào chiều sâu mới thấy còn nhiều việc, nhiều vấn đề cần có đối sách đúng và kịp thời để vượt qua những khó khăn trong năm 2023 cũng như giúp ngành tôm không bị bỏ lại phía sau.

Duy trì đà tăng trưởng của xuất khẩu

Duy trì đà tăng trưởng của xuất khẩu

Theo Tổng cục Hải quan, ước tính, tổng giá trị xuất khẩu cả nước tháng 1 chỉ đạt hơn 25 tỷ USD, giảm 13,6% so tháng trước và giảm 21,3% so cùng kỳ năm 2022.

Vụ vàng hút nam châm ở Bình Dương, quản lý tiệm vàng giải thích lý do không ai ngờ tới

Vụ vàng hút nam châm ở Bình Dương, quản lý tiệm vàng giải thích lý do không ai ngờ tới

Cặp vợ chồng sau khi mua vàng về nhà phát hiện vàng hút nam châm. Nghi gian lận nên đã đăng tải video gây xôn xao mạng xã hội.