Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Giá vàng hôm nay 29-1: Giảm 56 USD/ounce trong 3 phiên giao dịch

29/01/2022 7:00 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay biến động khó lường khi dữ kiệu kinh tế Mỹ kém lạc quan, giá cổ phiếu tại Mỹ vọt lên, đồng USD suy yếu so với nhiều ngoại tệ khác


Giá vàng hôm nay 29-1: Giảm tiếp rồi bất ngờ đi lên - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm tiếp

Đầu ngày 29-1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.792 USD/ounce, đánh dấu thêm một phiên giảm 3 USD/ounce sau khi đã giảm tổng cộng 53 USD/ounce trong 2 phiên trước.

Trước đó tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 28-1 cũng giảm 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 62,5 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 13 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng hôm nay 29-1: Giảm tiếp rồi bất ngờ đi lên - Ảnh 2.

Giá vàng thế giới đêm qua có lúc giảm hàng chục USD/oucne khi dòng tiền dồn vào cổ phiếu. Sau đó, giá vàng bất ngờ tăng trở lại do đồng USD suy yếu so với nhiều ngoại tệ khác.

Tuy Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết tình trạng mất cân bằng kinh tế của Trung Quốc trở nên trầm trọng và dự báo năm 2022 tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới chỉ đạt 4,8%, giảm 0,9 điểm % so với dự báo trước là 5,7%.

Theo giới phân tích, thông tin này không tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Mỹ. Ngược lại, giới đầu tư lại dồn vốn vào cổ phiếu sau khi các chỉ số trên Phố Wall liên tục giảm điểm trong nhiều phiên giao dịch trước. Kết quả chứng khoán Mỹ đã "xanh" sàn trở lại. Các chỉ số Dowjones tăng mạnh 564 điểm, S&P 500 tăng 105 điểm, Nasdaq tăng 417 điểm.

Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào kim loại quý bị hạn chế. Giá vàng hôm nay rơi vào hoàn cảnh bất lợi. Từ đó, giới kinh doanh vàng buộc phải bán ra thu hồi vốn. Giá vàng thế giới có lúc giảm 20 USD/ounce, từ 1.800 USD/ounce xuống 1.780 USD/ounce lúc 21 giờ ngày 28-1.

Trong khi đó, Mỹ công bố chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 12-2021 tăng 4,9%, cao hơn 0,1 điểm % so với dự báo là 4,8%. Một cuộc khảo sát của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy thu nhập cá nhân chỉ tăng 0,3%, thấp hơn 0,2 điểm% so với kỳ vọng tăng 0,5%, còn chi tiêu cá nhân lại giảm 0,6%.

Có lẽ các dữ liệu này khiến một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhận định lạm phát còn tăng cao và tiếp tục kéo dài. Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Nhiều người bắt đầu bán ra "đồng bạc xanh" khiến USD đảo chiều giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.

Trước sự giảm giá của USD, những người chuyên lướt sóng vàng liền đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay từ 1.780 USD/ounce vọt lên 1.792 USD/ounce rồi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức giá này.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ hạt điều lớn của Việt Nam, dù vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu điều.

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá xăng dầu tăng cao liên tục tác động tới nền kinh tế, hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng khiến cho giá vé máy bay tăng mạnh.

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá nhiều loại trái cây tại TP.HCM giảm 20-40% so với thời điểm cách đây hơn một tuần do các nhà vườn đang vào kỳ thu hoạch rộ.

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Hai mặt hàng của Nga mà EU không cấm vận nhưng khó xuất khẩu

Quan chức cấp cao của EU khẳng định liên minh này không nhắm vào lương thực và phân bón của Nga