Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng

06/10/2022 9:57 AM (GMT+7)

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới giảm từ trên 18 triệu đồng ở tuần trước xuống còn 16 triệu đồng vào hôm nay (6/10), nhưng mức chênh lệch này vẫn rất cao, tiềm ẩn rủi ro cho nhà đầu tư…

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng trong sáng nay (6/10). Ảnh: Quốc Hải

Mở phiên giao dịch sáng 6/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 65,30 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,30 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng giá mua vào – bán ra so với cuối phiên 5/10. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 1 triệu đồng/lượng.

Thời điểm 9h30' sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,5 - 66,4 triệu đồng/lượng, ngang bằng mức giá so với cuối phiên giao dịch 5/10. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI vẫn duy trì ở mức 900.000 đồng/lượng.

Tương tự, Công ty Phú Quý cũng giảm 100.000 đồng, hiện niêm yết từ 65,35-66,3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Vietinbank Gold niêm yết ở mức 65,3 -66,32 triệu đồng/lượng, cùng giảm 300.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá kim loại quý trong phiên sáng nay (6/10) giao dịch ở mức 1.720,55 USD/ounce. Giá vàng thế giới nhìn chung có giảm -0,29% trong 24 giờ qua, tương ứng với giảm -4,94 USD/ounce. Khi quy đổi, giá vàng thế giới tương đương hơn 49,74 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm nhẹ do các đợt điều chỉnh giá xuống sau khi kim loại quý đạt được các mức tăng mạnh vào đầu tuần này. Sự phục hồi của chỉ số USD, cùng với sự gia tăng đáng kể của lợi suất kho bạc là các yếu tố bên ngoài tác động tiêu cực đến thị trường vàng.

Ngoài ra, giá vàng thế giới cũng chịu tác động sau báo cáo việc làm của Công ty Mỹ ADP (hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm quản lý nguồn nhân lực) được công bố.

Cụ thể, báo cáo này cho thấy số lượng việc làm trong lĩnh vực tư nhân đã tăng 208.000 trong tháng 9, tăng so với mức dự báo 200.000 việc làm của các nhà kinh tế.

Chưa kể, thông tin quan trọng được chờ đợi nhất trong tuần này là báo cáo tình hình việc làm trong tháng 9 dự kiến sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ 6.

Các nhà kinh tế dự báo, nền kinh tế Mỹ sẽ tạo ra thêm khoảng 275.000 việc làm phi nông nghiệp quan trọng. Báo cáo tháng 8 cho thấy việc làm phi nông nghiệp tăng 315.000. Nếu những dữ liệu cho thấy tình hình việc làm yếu hơn sẽ củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ tốc độ tăng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới.  

Trong một diễn biến khác, ngân hàng trung ương của New Zealand đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 3,5%. Các nhà hoạch định chính sách cũng đã đề cập đến khả năng sẽ bàn về mức tăng 75 điểm cơ bản trong thời gian tới do lạm phát cơ bản vẫn quá cao và nguồn lao động eo hẹp…

Tất cả các yếu tố này khiến kỳ vọng về giá vàng sụt giảm…

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng, USD đồng loạt ‘hạ nhiệt’

Giá vàng, USD đồng loạt ‘hạ nhiệt’

Giá vàng trong nước đang giảm theo xu hướng giá vàng thế giới trong bối cảnh giá USD cũng giảm. Theo các chuyên gia, với việc Ngân hàng Nhà nước kìm chế tỷ giá, giá vàng trong nước sẽ giữ ổn định và không có đột phá.

Siêu thị tất bật dự trữ, chuẩn bị hàng Tết

Siêu thị tất bật dự trữ, chuẩn bị hàng Tết

Các doanh nghiệp, nhà bán lẻ dự báo sức mua dịp Tết Quý Mão 2023 tăng so với Tết năm ngoái. Các doanh nghiệp đã thương thảo với nhà cung cấp giữ giá hàng Tết, riêng mặt hàng tươi sống sẽ theo dõi diễn biến thị trường nhưng sẽ luôn đảm bảo giá bình ổn.

Giá vàng hôm nay: Vàng miếng SJC cao hơn vàng nhẫn trên 13 triệu đồng

Giá vàng hôm nay: Vàng miếng SJC cao hơn vàng nhẫn trên 13 triệu đồng

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước và quốc tế tiếp tục biến động với biên độ hẹp, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng nhẫn 24K hơn 13 triệu đồng/lượng.

Nông sản Campuchia đổ bộ vào Việt Nam

Nông sản Campuchia đổ bộ vào Việt Nam

Việt Nam đang trở thành quốc gia nhập khẩu phần lớn các sản phẩm nông sản của Campuchia, thời gian gần đây, hàng loạt sản phẩm như điều, cao su, gạo... từ nước này liên tục đổ bộ sang nước ta.

Cục Hàng không yêu cầu không chậm trả hành lý cho khách trong cao điểm Tết

Cục Hàng không yêu cầu không chậm trả hành lý cho khách trong cao điểm Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường nhân lực, phương tiện phục vụ để thực hiện nhanh nhất công tác trả hành lý cho hành khách, đặc biệt là trong cao điểm Tết sắp tới.

Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?

Giá vàng, USD tuần tới sẽ ra sao?

Sau một tuần liên tục biến động, đa số chuyên gia tham gia khảo sát giá vàng dự báo, tuần tới giá vàng sẽ chững lại. Trong khi đó, trên thị trường tiền tệ, giá USD không còn biến động mạnh như đầu tháng 11/2022.