Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh thêm 300.000 đồng/lượng

17/03/2023 9:32 AM (GMT+7)

Giá vàng trong nước sáng nay (17/3) bất ngờ tăng mạnh với mức 300.000 đồng/lượng và tiếp tục nới rộng chênh lệch khoảng 12 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh thêm 300.000 đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước sáng nay tăng thêm 300.000 đồng/lượng. Ảnh: Quốc Hải

Lúc 6h sáng nay (17/3), giá vàng thế giới ở mức 1.920 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới khoảng 54,6 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế phí).

Đà tăng của giá vàng những ngày gần đây xuất phát từ nhu cầu nắm giữ tài sản đảm bảo, an toàn của nhà đầu tư trước lo ngại bất ổn trên thị trường tài chính. Cụ thể, sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature Bank, thị trường tài chính tiếp tục đón nhận thông tin bất ổn từ Credit Suisse.

Bên cạnh đó, giá vàng còn nhận được hỗ trợ từ chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và cả sự yếu đi của đồng USD. 

Cụ thể, thị trường tài chính thế giới đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào thứ Ba tuần tới, tiếp theo là tuyên bố của FOMC và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào ngày 22/3 tới.

Các suy đoán về quy mô tăng lãi suất của cơ quan này đang thay đổi từng ngày. Một tuần trước, vào ngày 9/3, theo công cụ FedWatch của CME, xác suất Fed tạm dừng các đợt tăng lãi suất là bằng 0. Tuy nhiên, đến 15/3, xác suất này đã lên tới 45,5% trước khi giảm trở lại mức 18,1% trong ngày 16/3. 

Hiện tại, công cụ FedWatch của CME đang dự đoán xác suất 81,9% rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%.

Thị trường vàng trong nước sáng nay cũng tăng khá mạnh. Tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC 66 – 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với trước đó.

Giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết 66,2 - 67 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra. Giá vàng nhẫn tròn trơn ở mức 54 - 54,9 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường TP.HCM, hệ thống vàng Mi Hồng niêm yết giá vàng miếng SJC 66,3 - 67 triệu đồng/lượng. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold đang niêm yết ở mức 66,30 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,22 - 66,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,16 - 55,01 triệu đồng/lượng.

Việc tăng giá mạnh trở lại đã khiến giá vàng trong nước tiếp tục nới rộng khoảng cách so với giá vàng thế giới. Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá vàng tuần này sẽ giảm sâu?

Giá vàng tuần này sẽ giảm sâu?

Trong bối cảnh vàng thế giới tiếp tục đi xuống, giá vàng trong nước đứng im và dự báo sẽ giảm mạnh vào tuần này.

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tiết lộ lợi nhuận, tự tin vượt cả Starbucks, Highlands, tính mở thêm 90 cửa hàng mới

Phúc Long tự tin lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao cấp cửa hàng và công ty đang ở mức cao nhất ngay cả khi so sánh với các chuỗi F&B trên toàn cầu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, rao bán

Hàng loạt khách sạn tại trung tâm TP.HCM đang đóng cửa, rao bán, cho thuê. Các khách sạn này phần lớn từ 0-3 sao. Thiếu khách quốc tế, khó khăn về tài chính khiến họ không thể cầm cự.

Giá gạo Ấn Độ giảm khi các thương nhân mua gạo Việt Nam

Giá gạo Ấn Độ giảm khi các thương nhân mua gạo Việt Nam

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam không đổi ở mức 450 USD/tấn trong tuần này, các thương nhân Việt Nam hy vọng việc giá cả cạnh tranh và nguồn cung tăng sẽ thu hút thêm đơn đặt hàng từ những khách hàng lớn.

Giá iPhone 14 tại Việt Nam đã xuống đáy

Giá iPhone 14 tại Việt Nam đã xuống đáy

Đại diện các chuỗi bán lẻ chia sẻ đang phải chấp nhận cắt giảm biên lợi nhuận, hạ giá dòng iPhone 14 xuống mức đáy nhằm thu hồi vốn và kích cầu thị trường.

Trái cây Việt có cạnh tranh sòng phẳng được với hàng ngoại trên sân nhà?

Trái cây Việt có cạnh tranh sòng phẳng được với hàng ngoại trên sân nhà?

Thách thức lớn cho ngành hàng trái cây Việt là liệu có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm ngoại ngay trên “sân nhà” khi chất lượng và tiêu chuẩn còn khá mông lung?