Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Giá vàng tuần này sẽ giảm sâu?

27/03/2023 9:56 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh vàng thế giới tiếp tục đi xuống, giá vàng trong nước đứng im và dự báo sẽ giảm mạnh vào tuần này.

Vào lúc 7h ngày 27/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giảm 0,14% xuống còn 1.975,76 USD/ounce theo Kitco.

Bên cạnh những dự báo tích cực liên quan đến xu hướng vàng thế giới có khả năng tăng giá, vẫn còn nhiều ý kiến không lạc quan. Một số nhà phân tích nói rằng, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cuộc khủng hoảng ngân hàng được xoa dịu đều có thể tạo ra một đợt bán tháo vàng mạnh mẽ.

Giá vàng tuần này sẽ giảm sâu? - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới vẫn chưa dứt đà giảm.

Tuần qua, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 13 nhà phân tích, tương đương 65%, lạc quan về vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. 5 nhà phân tích, tương đương 25%, cho rằng giá vàng sẽ giảm và 2 nhà phân tích, tương đương 10% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Lúc 7h, giá vàng trong nước đứng im. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, niêm yết giá vàng SJC 66,6 – 67,3 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Vàng 9999 được DOJI được niêm yết 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,25 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC của Vietinbank Gold niêm yết 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,37 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch 66,68 - 67,29 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,22 - 55,22 triệu đồng/lượng.

Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới tương đương gần 56,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí), thấp hơn vàng trong nước 11 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia trong nước cho rằng, giá vàng có khả năng giảm mạnh trong tuần này và mất mốc 67 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư cân nhắc thời điểm mua vào. Tuy nhiên, khả năng vào xuống dưới mốc 65 triệu đồng/lượng khó xảy ra. Với những biến động mạnh của giá vàng, các cửa hàng sẽ điều chỉnh nới rộng khoảng cách mua vào, bán ra để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ gặp rủi ro nếu không tính toán kỹ.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Măng cụt Củ Chi vào top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Hội thi Trái ngon - An toàn Nam Bộ năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Lại ùn tắc container nông sản tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn

Trong vài ngày gần đây, tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) ghi nhận tình trạng ùn tắc cục bộ xe chở hàng hóa, đa phần là sầu riêng.

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Sầu riêng Việt Nam đắt hàng tại Trung Quốc

Trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực gặp khó khăn, thì nhiều loại trái cây đặc biệt là sầu riêng Việt Nam đang có thành tích xuất khẩu ấn tượng.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam cao nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam hiện được chào bán ở mức 502 USD/tấn, vượt giá gạo xuất khẩu cùng loại của Thái Lan và Ấn Độ trở thành một trong những loại gạo có giá cao nhất thế giới.

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Hàng chục ngàn lọ thực phẩm chức năng xuất xứ Mỹ, Nhật được “ra lò” ở Hà Nội

Được cho là sản xuất và đóng gói tại căn nhà chật hẹp ở ngoại thành Hà Nội, nhưng các vỏ hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Lady, V3, Xtraman, HYPOLY, HeBora Collggen Enrich; Collagen Top Queen New, Glucosamine, BORA thể hiện xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

8 tỉnh đầu tiên của Việt Nam có Internet 10 Gbps

Băng thông rộng tốc độ 10 Gbps sẽ được triển khai ở 8 tỉnh thành lớn nhất cả nước, giai đoạn đầu kết nối 10.000 khách hàng gia đình và doanh nghiệp.