Thứ bảy, 20/04/2024

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng

25/03/2024 10:26 AM (GMT+7)

Giá vàng miếng SJC liên tục "nhảy múa" quanh mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng. Ảnh: Quốc Hải

Sáng nay, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC giữ nguyên ở mức 78,3-80,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn 24k bất ngờ đảo chiều tăng 300 nghìn đồng/lượng lên 68-69,4 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết 78,0-79,85 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước. Giá vàng nhẫn trơn lại giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống 68,28-69,48 triệu đồng/lượng.

DOJI áp dụng giá vàng SJC ở mức 78,0-80,0 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trơn là 68,5-69,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết vàng SJC ở mức 78,0-80,3 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn trơn là 68,0-69,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hồi phục tăng khoảng 10 USD lên 2.175 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD ngân hàng, giá vàng quốc tế tương đương với 65,5 triệu đồng/lượng. Trong khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tự do, giá vàng quốc tế tương đương với 67 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn chênh lệch với vàng thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Vàng là tài sản có mối quan hệ ngược chiều với lãi suất. Vì vậy, môi trường lãi suất tăng không có lợi cho giá vàng nhưng ngược lại khi lãi suất giảm là cơ hội tốt để vàng tăng giá.

Trong khi đó, mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mang đến một thông điệp rõ ràng cho giới đầu tư vàng, thông qua việc giữ nguyên dự báo cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, ngay cả khi các báo cáo gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ vẫn ở trên mục tiêu 2%.

Nhờ tín hiệu từ Fed, giá vàng đã lập kỷ lục mọi thời đại, lần đầu tiên vượt qua mốc 2.200 USD/oz.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng dự báo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao hơn trong thời gian từ nay đến cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Fed - thời điểm mà ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng. Đặc biệt, các nhà giao dịch trên thị trường lãi suất tương lai cũng đang đặt cược khả năng hơn 70% Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 6, so với mức đặt cược chỉ khoảng 50% trước đây, điều này dự báo sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng sắp tới.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Walmart và loạt đại gia bán lẻ ở Mexico, Venezuela đến Việt Nam săn hàng Việt

Một loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ la tinh cho biết sẽ đến Việt Nam tìm nhà cung cấp thuộc nhiều ngành hàng như thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ điện gia dụng…

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu tăng, vàng cao kỷ lục, chứng khoán giảm sau khi Israel tấn công Iran

Giá dầu ở châu Á tăng hơn 3% hôm nay 19/4 sau khi có tin Israel mới không kích một căn cứ quân sự của Iran để trả đũa. Vụ đáp trả của Israel có thể đẩy Trung Đông lún sâu hơn vào xung đột.

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Phát hiện chất cấm Sibutramin trong Detox Táo hỗ trợ giảm cân

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

TP.HCM tiếp tục siết quản lý hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

TP.HCM tiếp tục siết quản lý hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD ngân hàng tiếp tục lập đỉnh

Giá USD tại các ngân hàng thương mại Việt Nam hôm nay tiếp tục tăng mạnh, có nhà băng đẩy giá bán lên mức đỉnh 25.348 đồng/USD, thiết lập đỉnh cao mới. Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước cũng nâng tỷ giá trung tâm.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.