Thứ bảy, 15/06/2024

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng

25/03/2024 10:26 AM (GMT+7)

Giá vàng miếng SJC liên tục "nhảy múa" quanh mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng- Ảnh 1.

Giá vàng vẫn trồi sụt quanh mốc 80 triệu đồng/lượng. Ảnh: Quốc Hải

Sáng nay, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC giữ nguyên ở mức 78,3-80,3 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn 24k bất ngờ đảo chiều tăng 300 nghìn đồng/lượng lên 68-69,4 triệu đồng/lượng.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết 78,0-79,85 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước. Giá vàng nhẫn trơn lại giảm 200 nghìn đồng/lượng xuống 68,28-69,48 triệu đồng/lượng.

DOJI áp dụng giá vàng SJC ở mức 78,0-80,0 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trơn là 68,5-69,8 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết vàng SJC ở mức 78,0-80,3 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn trơn là 68,0-69,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hồi phục tăng khoảng 10 USD lên 2.175 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD ngân hàng, giá vàng quốc tế tương đương với 65,5 triệu đồng/lượng. Trong khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD tự do, giá vàng quốc tế tương đương với 67 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn chênh lệch với vàng thế giới khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Vàng là tài sản có mối quan hệ ngược chiều với lãi suất. Vì vậy, môi trường lãi suất tăng không có lợi cho giá vàng nhưng ngược lại khi lãi suất giảm là cơ hội tốt để vàng tăng giá.

Trong khi đó, mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã mang đến một thông điệp rõ ràng cho giới đầu tư vàng, thông qua việc giữ nguyên dự báo cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, ngay cả khi các báo cáo gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ vẫn ở trên mục tiêu 2%.

Nhờ tín hiệu từ Fed, giá vàng đã lập kỷ lục mọi thời đại, lần đầu tiên vượt qua mốc 2.200 USD/oz.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng dự báo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao hơn trong thời gian từ nay đến cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 của Fed - thời điểm mà ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng. Đặc biệt, các nhà giao dịch trên thị trường lãi suất tương lai cũng đang đặt cược khả năng hơn 70% Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào tháng 6, so với mức đặt cược chỉ khoảng 50% trước đây, điều này dự báo sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng sắp tới.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

USD suy giảm, giá vàng thế giới vẫn ngất ngưởng

USD suy giảm, giá vàng thế giới vẫn ngất ngưởng

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì đà tăng dù tốc độ tăng chậm hơn trong tháng 5/2024 trong bối cảnh USD đã đảo chiều, theo Hội đồng Vàng Thế giới.

Hành trình Đỏ 2024: Lan tỏa yêu thương và tôn vinh những tấm lòng vàng

Hành trình Đỏ 2024: Lan tỏa yêu thương và tôn vinh những tấm lòng vàng

Trong năm 2024, chương trình hiến máu Hành trình Đỏ sẽ diễn ra tại tất cả 51 tỉnh/thành phố trên cả nước và được khởi động tại tỉnh Đắk Lắk. Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn quốc và cũng là lần thứ 12 kể từ khi thành lập.

Nhiều trải nghiệm thú vị tại Lễ hội Không dùng tiền mặt năm 2024

Nhiều trải nghiệm thú vị tại Lễ hội Không dùng tiền mặt năm 2024

Lễ hội Không tiền mặt 2024 diễn ra tại TP.HCM từ 14 đến 16/6, giúp cộng đồng trải nghiệm xã hội không tiền mặt thu nhỏ với đa dạng dịch vụ; cập nhật kiến thức, kinh nghiệm giao dịch bảo mật, an toàn; hòa mình trong không khí âm nhạc cùng các ca sĩ nổi tiếng.

Doanh số giảm sốc: Các hãng xe sang mong đợi trợ lực từ chính sách

Doanh số giảm sốc: Các hãng xe sang mong đợi trợ lực từ chính sách

Mặc dù có tín hiệu khởi sắc trong tháng 4 và tháng 5, nhưng tổng số lượng xe sang cấp mới vẫn giảm so với tình hình toàn ngành trong năm 2023.

Bộ Tài chính: Áp thuế cao nhằm nâng nhận thức về tác hại do dùng nhiều rượu, bia

Bộ Tài chính: Áp thuế cao nhằm nâng nhận thức về tác hại do dùng nhiều rượu, bia

Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với bia rượu lên mức 100%, mức thuế này sẽ được tính theo lộ trình, bắt đầu từ năm 2026 cho đến năm 2030.

Quản lý thị trường TP.HCM xử phạt gần 40 triệu đồng hai cơ sở kinh doanh gas không rõ xuất xứ

Quản lý thị trường TP.HCM xử phạt gần 40 triệu đồng hai cơ sở kinh doanh gas không rõ xuất xứ

Hai cơ sở kinh doanh gas không rõ xuất xử ở phường Hiệp Bình Phước và phường Tam Bình, TP.Thủ Đức bị đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9, Cục QLTT TP.HCM xử phạt gần 40 triệu đồng, thu giữ tang vật.