Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Giá xăng dự báo tăng sau kỳ nghỉ lễ 30-4

03/05/2022 2:09 PM (GMT+7)

Giá các mặt hàng xăng dầu trong nước dự báo sẽ có lần tăng thứ 2 liên tiếp trong kỳ điều hành ngày 4-5.

Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày mai (4-5). Theo quy định hiện hành, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh vào ngày 1-5, nhưng do trùng vào dịp nghỉ lễ nên được lùi lịch điều hành.

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 28-4, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore có xu hướng tăng. Xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5RON92 có giá bình quân là 127,67 USD/thùng, xăng RON 95 là khoảng gần 131,96 USD/thùng.

Giá xăng dự báo tăng sau kỳ nghỉ lễ 30-4 - Ảnh 1.

Giá xăng dự báo tăng vào ngày mai 4-5

Một lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu dự báo giá xăng có thể sẽ tăng ở mức từ 400-550 đồng/lít tùy loại. Trong khi đó, giá dầu tăng ở mức thấp hơn, khoảng gần 200 đồng/lít. Mức tăng giá xăng dầu còn phụ thuộc vào việc trích lập, chi quỹ bình ổn giá xăng dầu của cơ quan điều hành.

Tại kỳ điều hành gần nhất vào ngày 21-4, giá xăng E5RON92 tăng 663 đồng/lít, có giá bán 27.134 đồng/lít; xăng RON95 có giá bán 27.992 đồng/lít sau khi tăng 675 đồng/lít. Tương tự, các mặt hàng dầu cũng tăng giá tại kỳ điều hành này. Theo đó, dầu diesel tăng 979 đồng/lít, có giá bán 25.359 đồng/lít; dầu hỏa tăng 808 đồng/lít, có giá 23.828 đồng/lít; dầu mazut tăng 871 đồng/kg, có giá bán lẻ 21.800 đồng/kg.

Nếu ngày 4-5 giá xăng dầu điều chỉnh tăng, thì đây là sẽ kỳ điều hành thứ 2 liên tiếp giá các mặt hàng này tăng.

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh ở những tháng đầu năm khi tiến sát mốc 30.000 đồng/lít với xăng RON95. Sau đó, giá mặt hàng này đã dần "hạ nhiệt" cùng với diễn biến trên thị trường thế giới. Trong nước, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, mỡ nhờn, áp dụng từ 1-4 đến hết năm 2022.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Giá xăng tăng, chi phí vận chuyển tăng, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao đang gây áp lực lên các chuỗi F&B. Đã có một số hệ thống trà, cà phê, nhà hàng lớn tăng giá.

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ hạt điều lớn của Việt Nam, dù vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu điều.

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá xăng dầu tăng cao liên tục tác động tới nền kinh tế, hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng khiến cho giá vé máy bay tăng mạnh.

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá nhiều loại trái cây tại TP.HCM giảm 20-40% so với thời điểm cách đây hơn một tuần do các nhà vườn đang vào kỳ thu hoạch rộ.

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...