Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.
Với số tiền 10.000 đồng, thực khách vẫn có thể có bữa sáng no bụng ở ngay trung tâm Sài Gòn. Mức giá này giúp gánh xôi nhỏ tại góc đường Tôn Thất Tùng (quận 1) luôn nhộn nhịp khách.
Ai đã từng về huyện Gò Quao (Kiên Giang), quê hương của ruộng đồng bát ngát, những vườn cây sai quả, sẽ bắt gặp hình ảnh người nông dân một nắng hai sương, mộc mạc chân thành.
Suốt hơn 2 tháng gây sốt, món bánh đồng xu phô mai vẫn gây sốt ở TP.HCM. Ở một số điểm bán, thực khách phải bốc số chờ mua loại bánh hot trend này.
Xe miến trộn nhỏ nằm trên đường Pasteur, trước cổng Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là địa chỉ hot rần rần nhiều năm qua. Tô miến hấp dẫn giá 25.000 đồng thu hút rất nhiều người dân, sinh viên, đặc biệt là sinh viên Đại học Kiến trúc, xếp hàng chờ mua mỗi ngày.
Gọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.
Món bánh mì bò nướng bơ Campuchia theo chân anh Tùng về TP.HCM từ người vợ gốc Campuchia của anh.
Ninh Bình nổi tiếng là vùng đất du lịch với nhiều đặc sản địa phương hấp dẫn, nếu Hoa Lư nổi danh dê núi thì tới Nho Quan du khách được thưởng thức món đặc sản địa phương xôi trứng kiến.
Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc thu hút được rất nhiều sự chú ý dù vừa mới mở cửa.
Nước mắm là vật thể. Nhưng cách làm, cách dùng, cách chế biến các món ăn từ nước mắm (mọi loại mắm cá, tôm, tép, cua, cáy, còng, ba khía), gọi chung là văn hóa nước mắm, tức là phi vật thể.
Mùa thu Hà Nội là một trong những mùa đẹp nhất của năm: không khí se lạnh, lá vàng rơi và những món ăn ngon miệng được thưởng thức. Vậy nên ăn gì ở Hà Nội để hưởng trọn không khí những ngày cuối thu?