Thứ năm, 21/09/2023

Giảm giá, ưu đãi nhiều mẫu ô tô bán chậm

24/04/2023 7:00 PM (GMT+7)

Ngoại trừ Toyota Hilux và VinFast VF9 mới bán ra trong tháng 3, còn các mẫu xe trong danh sách đã xuất hiện lâu trên thị trường.

Những ô tô doanh số thấp nhất thị trường

Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor, thị trường ô tô từ đầu năm chứng kiến sự tăng trưởng doanh số qua từng tháng. Tuy nhiên, kết thúc quý I/2023, nhiều ô tô chỉ có doanh số hàng chục chiếc, thậm chí vài xe bán ra.

  Giảm giá, ưu đãi nhiều mẫu ô tô bán chậm  - Ảnh 1.

Suzuki Ciaz bán chậm nhất thị trường


Mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường theo thống kê là Suzuki Ciaz với chỉ 7 xe tới tay khách hàng trong 3 tháng đầu năm 2023. Suzuki Ciaz bị các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City bỏ xa doanh số tới hàng trăm lần.

Toyota Hilux đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách khi chỉ bán được 10 xe. Song trên thực tế, Toyota Hilux mới bán ra từ cuối tháng 3 nên việc doanh số thấp hoàn toàn dễ hiểu.

Tương tự Toyota Hilux, VinFast VF9 cũng chỉ mới bàn giao xe trong tháng 3 nên cũng xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ 5, với 51 xe.

Đáng chú ý, Honda Accord, Isuzu mU-X, Toyota Yaris và Suzuki Swift dù đã được bán ra từ lâu song doanh số cũng chỉ dừng lại ở 2 chữ số. Trong đó, Accord là 12 xe, mU-X với 34 xe, Yaris đạt 68 xe và Swift cao nhất với 97 chiếc.

Những ô tô doanh số thấp nhất thị trường quý I/2023
STTMẫu xeDoanh số (xe)
1Suzuki Ciaz7
2Toyota Hilux10
3Honda Accord12
4Isuzu mU-X34
5VinFast VF951
6Toyota Yaris68
7Suzuki Swift97
8Suzuki Ertiga Hybrid134
9Mitsubishi Pajero Sport227
10Isuzu D-Max235
Ghi chú: Những ô tô có giá bán trên 2 tỷ đồng không thống kê vào danh sách

Dường như, các mẫu xe hatchback phân khúc B không được ưa chuộng tại Việt Nam khi cả Toyota Yaris lẫn Suzuki Swift đều đạt doanh số thấp tính hết quý I/2023.

Ba mẫu xe có doanh số 3 chữ số, được xem là cao nhất trong danh sách gồm: Suzuki Ertiga, Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu D-Max. Doanh số ba mẫu xe lần lượt là 134, 227 và 235 xe. Các mẫu xe này đều bị những đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc bỏ xa về doanh số.


  Giảm giá, ưu đãi nhiều mẫu ô tô bán chậm  - Ảnh 3.

Hàng loạt xe du lịch Suzuki sản xuất 2022 đang được ưu đãi


Nhiều ô tô bán chậm đang được ưu đãi mạnh

Trong tháng 4/2023, hàng loạt mẫu xe bán chậm trong danh sách đang được ưu đãi mạnh để tăng doanh số, đồng thời xả hàng tồn kho.

Ba mẫu xe du lịch của Suzuki là Ciaz, Swift và Ertiga đều nhận được ưu đãi, cao nhất trị giá tới 40 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2022. Trong đó, Suzuki Ertiga Hybrid AT được ưu đãi giá trị cao nhất (gồm 50% lệ phí trước bạ và 1 năm BHVC). Phiên bản MT của Ertiga chỉ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương 26 triệu đồng.

Suzuki Ciaz và Swift cùng nhận được ưu đãi 1 năm BHVC trị giá 10 triệu đồng. Tuy nhiên, duy nhất Suzuki Swift ưu đãi cho xe sản xuất năm 2023 là phiếu nhiên liệu 200 lít, tương đương giá trị 5 triệu đồng.

Toyota Yaris cùng phân khúc với Suzuki Swift cũng đang được đại lý giảm giá 30 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2022. Giá xe sau giảm khoảng 650 triệu đồng. Nhưng sau giảm giá, Toyota Yaris vẫn rất cao khi so sánh với mặt bằng phân khúc.

Bên cạnh đó, Isuzu mU-X và Honda Accord cũng đang được đại lý giảm giá mạnh cho xe sản xuất năm 2022 để xả hàng tồn. Tùy vào từng đại lý và số lượng xe còn tồn, mức giảm giá sẽ khác nhau.

Theo thông tin ghi nhận, Isuzu mU-X đang được đại lý giảm tới 120 triệu đồng cho xe sản xuất năm 2022. Tuy nhiên, số lượng còn không nhiều. Ngoài ra từ đầu tháng, một số đại lý Honda còn tồn Accord 2022 cũng giảm từ 140 – 150 triệu đồng.

Cùng phân khúc Isuzu mU-X, Mitsubishi Pajero Sport cũng đang được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương từ 57 - 68 triệu đồng.


Theo Giao thông

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xe ôm điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên đường Sài Gòn

Xe ôm điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trên đường Sài Gòn

Chưa chính thức công bố nhưng đường phố TP.HCM bắt đầu xuất hiện những chiếc xe ôm điện VinFast của hãng Xanh SM. Màu xe, đồng phục của tài xế cũng đồng bộ với dịch vụ tại Hà Nội.

Xe tay ga có dễ bị chập điện gây cháy khi đã tắt máy?

Xe tay ga có dễ bị chập điện gây cháy khi đã tắt máy?

Những ắc quy có thời gian sử dụng quá dài sẽ dẫn đến hiện tượng chập mạch điện, gây cháy nổ là khó tránh khỏi.

Ba người trúng đấu giá biển số ô tô nộp đủ hơn 6 tỷ đồng

Ba người trúng đấu giá biển số ô tô nộp đủ hơn 6 tỷ đồng

Những cá nhân trúng đấu giá các biển số 99A-666.66, 43A-799.99 và 15K-188.88 đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Công ty Chip hàng đầu của Mỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành bán dẫn, chip

Công ty Chip hàng đầu của Mỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành bán dẫn, chip

Synopsys sẽ hỗ trợ Việt Nam thành lập một trung tâm ươm tạo thiết kế chip, nhằm đào tạo lực lượng lao động thiết kế vi mạch chất lượng cao, tạo điều kiện cho cộng đồng khởi nghiệp thiết kế chip tại Việt Nam.

Thời gian đấu giá biển số xe ngày 21, 22/9

Thời gian đấu giá biển số xe ngày 21, 22/9

Nhiều người quan tâm thời gian chi tiết đấu giá biển số xe ngày 21, 22/9 và sẽ có 4 phiên đấu giá diễn ra trong 2 ngày này.

Lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam

Lộ phiên bản chạy điện của xe tay ga Vespa tại Việt Nam

Theo thông tin từ các đại lý, mẫu xe máy điện Vespa Elettrica sắp được phân phối chính hãng. Tại một số thị trường khác, nó có giá lên tới 7.800 USD.